Seminar: “Con đường đổi mới tới công nghệ thế hệ thứ năm -5G”

Ngày 11/10, Trường Đại học Công nghệ đã tổ chức buổi seminar về Con đường đổi mới tới công nghệ thế hệ thứ năm – 5G do TS. Tony Q.S. Quek, Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (Singapore University of Technology and Design – SUTD) trình bày.
Đến tham dự buổi seminar có PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang, Chủ nhiệm khoa Điện tử- Viễn thông cùng các giảng viên, NCS, học viên cao học và sinh viên NVCL của khoa tham gia.
Tại buổi seminar TS. Tony Q.S. Quek đã trình bày sự cần thiết, mục tiêu quan trọng của công nghệ thế hệ thứ năm -5G: “Kể từ khi việc phát triển công nghệ di động tế bào 4G được coi là đã kết thúc vào năm 2011, sự chú ý của cộng đồng nghiên cứu hiện đang tập trung vào những đổi mới trong công nghệ truyền thông vô tuyến mà chúng tôi sẽ giới thiệu chung là (công nghệ thế hệ thứ năm – 5G). Một chu kỳ cho mỗi tiến bộ của thế hệ di động tế bào thường được cho là khoảng 10 năm, ​​vì thế các mạng công nghệ 5G sẽ dự định được triển khai vào khoảng năm 2020. Trong buổi nói chuyện này, chúng tôi sẽ thảo luận về những thách thức thiết kế mới trong 5G và cung cấp một số trình điều khiển công nghệ tiên tiến có khả năng giúp chúng tôi vượt qua những thách thức như vậy. Đặc biệt, chúng tôi sẽ trình bày một số kết quả gần đây của chúng tôi liên quan đến 5G và thảo luận về một số công việc nghiên cứu trong tương lai.
Ngoài ra, TS. Tony Q.S. Quek cũng giới thiệu về các chương trình, định hướng nghiên cứu, học bổng tiến sĩ tại Trường SUTD. Đây cũng là phần trình bày được nhiều sinh viên, học viên quan tâm và thảo luận nhiều nhất.
Trường Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore (SUTD) là trường Đại học Công lập thứ tư của Singapore, nằm tại Dover, Singapore. Trường được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Học viện Công nghệ Massachusets và Đại học Zhejiang. Nhiệm vụ của trường là nâng cao tri thức và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo, nhà cách tân có tiềm năng đáp ứng nhu cầu của xã hội. Điều đó sẽ được hoàn thành dựa trên sự tập trung chuyên môn vào Thiết kế, thông qua chương trình học và nghiên cứu đa dạng, có tính rèn luyện trí óc.Trường có các ngành học chuyên môn gồm Kiến trúc & Thiết kế bền vững; Đối tượng xây dựng công trình; Hệ thống kỹ thuật công trình & thiết kế; Công nghệ hệ thống thông tin & Thiết kế. Các sinh viên quốc tế đến học tập tại trường được hỗ trợ và giúp đỡ về tư vấn nơi ở cũng như việc học tập. Đến đây, các sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá, nằm ngay cạnh khuôn viên trường.Trường có nhiều suất học bổng đặc biệt và có giá trị cho sinh viên, tiến sĩ gồm: Học bổng ASEAN cho chương trình Đại học và các học bổng được tài trợ bởi các tổ chức tại Singapore.
Tuyết Nga (UET-News)