Bộ môn Kỹ thuật robot

0
3486
  1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào tháng 11 năm 2019, với sứ mệnh vận hành và phát triển chương trình đào tạo Kỹ thuật robot tại trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN. Bộ môn ngày càng lớn mạnh với lực lượng gồm các Tiến sĩ, thạc sỹ có trình độ chuyên môn cao từng học tập và làm việc tại các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Bồ Đào Nha,….

Bộ môn tham gia trực tiếp vào việc vận hành chương trình đào tạo Kỹ thuật robot với 30 học phần ngành/chuyên ngành; đặc biệt 5 học phần thực hành: Trải nghiệm và khám phá robot, Thực hành thiết kế và xây dựng robot 1, 2, Đồ án 1, 2.

Hướng nghiên cứu chính của các cán bộ trong bộ môn bao gồm: i) Robot thông minh; ii) Các kỹ thuật điều khiển đơn Robot và đa Robot; iii) Robot hợp tác trong Công nghiệp và iv) Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý ảnh.

Bộ môn thiết kế và tổ chức các chương trình: i) chuỗi hội thảo về đào tạo và nghiên cứu Robot; ii) chương trình trao đổi cán bộ và iii) chương trình trải nghiệm Robot hè cho sinh viên tại viện công nghệ Chiba, Nhật bản. Bộ môn có mối quan hệ quốc tế, quốc gia với nhiều đơn vị uy tín như Viện Công nghệ Chiba, Nhật Bản, Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc, Đại học Công nghệ Sydney, Úc, Đại học Lisbon, Bồ Đào Nha, Học Viện Kỹ thuật Quân sự, Công ty Lattel Robotics, Singapore, Aimesoft JSC., Samsung Display Vietnam.

2. Cán bộ của Bộ môn:

  1. PGS. TS. Hoàng Văn Xiêm – Chủ nhiệm Bộ môn
  2. TS. Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ nhiệm khoa
  3. ThS. Đặng Anh Việt
  4. HVCH. Đinh Bảo Minh
  5. HVCH. Đỗ Ngọc Minh
  6. HVCH. Nguyễn Cảnh Thanh

3. Một số hình ảnh hoạt động của Bộ môn

 

Video clip về Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo Robot ở Việt Nam hiện nay do VTV sản xuất:

VTV – Nút bấm 2020: Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo Robot ở Việt Nam hiện nay – YouTube

Slide giới thiệu về BM: Gioi thieu Bo mon Ky thuat Robot_UET_2022_

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here