Bộ môn Hệ thống viễn thông

0
3715

Giới thiệu chung:

Phòng: 202-203/G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0243 754 9375

Được thành lập vào năm 2005, Bộ môn Hệ thống Viễn thông là một đơn vị trực thuộc Khoa Điện tử – Viễn thông, Trường Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Bộ môn đã xây dựng được lực lượng cán bộ nòng cốt chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.

Bộ môn tham gia giảng dạy lý thuyết và thực hành các môn học cơ sở, chuyên ngành liên quan đến Mạng truyền thông và Kỹ thuật truyền thông thuộc ngành Điện tử – Viễn thông, ngành Kỹ thuật Máy tính cho bậc Đại học và ngành Kỹ thuật Viễn thông cho bậc Sau Đại học.

Các môn học thuộc bậc Đại học:

Mạng truyền thông máy tính 1, Mạng truyền thông máy tính 2, Truyền thông quang, Mạng truyền thông di động, Quản trị Mạng Viễn thông, Quản trị Mạng Máy tính, Mạng định nghĩa mềm, IoT và ứng dụng.

Các môn học thuộc bậc Sau Đại học:

Mạng truyền thông di động nâng cao, Quy hoạch Mạng Viễn thông, Mạng không dây adhoc và ứng dụng, Truyền thông quang nâng cao, Truyền thông và kết nối mạng nâng cao.

Hướng nghiên cứu chính của các cán bộ trong bộ môn bao gồm: i) Mạng thông tin di động thế hệ mới (5G/6G) và Kết nối vạn vật (Internet of Things), ii) Các công nghệ truyền thông hiện đại, iii) Trí tuệ nhân tạo trong Viễn thông.

Bộ môn có sự hợp tác về giảng dạy và nghiên cứu Khoa học với nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước như Đại học Công Nghệ Sydney, Úc, Đại học Saschatkewan, Canada, Đại học NCTU, Đài Loan, Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn thông, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh đó, Bộ môn cũng có mối quan hệ với các doanh nghiệp Viễn thông như Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Tổng Công ty Công Nghiệp Công Nghệ Cao Viettel.

Semina với GS. Ying-Dar Lin, Trường Đại học NCTU, Đài Loan

Sinh viên chuyên ngành Mạng và Truyền thông đi tham quan trung tâm Vận hành Khai thác toàn cầu – VTNet

Khóa học Giao thức mạng phối hợp với cán bộ của VHT

Cán bộ của Bộ môn:

  1. TS. Đinh Thị Thái Mai – Phó Chủ nhiệm Bộ môn
  2. PGS.TS. Nguyễn Nam Hoàng
  3. TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác Sinh viên
  4. TS. Lâm Sinh Công
  5. ThS. NCS Dương Ngọc Sơn

Cán bộ kiêm nhiệm:

    1. GS Kumbesan Sanderaga – University of Technology, Sydney, Australia.
    2. Ying-Dar Lin – National Communications and Transportation University, Taiwan

Slide giới thiệu về Bộ môn:

Giới thiệu Bộ môn Hệ thống Viễn thông 2022_

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here