Gặp mặt Tân học viên Cao học khóa QH -2024 Ngành Kỹ thuật Điện tử

Ngày 07/6/2024, Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các học viên trúng tuyển chương trình Cao học khóa QH-2024 ngành Kỹ thuật điện tử, trong đó có các học viên chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) do Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) hợp tác với Samsung.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Khoa Điện tử Viễn thông, Phòng Đào tạo trường ĐHCN và các bạn học viên.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng trường ĐHCN đã có những lời chia sẻ cởi mở và sâu sắc về chiến lược đào tạo cho chương trình cũng như cơ hội phát triển của ngành Kỹ thuật điện tử nói chung và định hướng Chip bán dẫn nói riêng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Qua đó thể hiện khao khát cống hiến và tinh thần trách nhiệm của trường ĐHCN với xã hội trong việc đặt nền móng cho ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam thông qua việc đào tạo những nhân lực chất lượng cao về bán dẫn. Từng bước đưa trường ĐHCN trở thành một cơ sở đào tạo Khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

GS.TS. Chử Đức Trình đại diện Lãnh đạo Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Về phía đại diện đơn vị trực tiếp đào tạo, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử Viễn thông đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm và nhất quán trong việc cung cấp những khối kiến thức chất lượng, tiên tiến, cập nhật với sự phát triển của thế giới. Cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm đến từ Khoa ĐTVT.

TS. Đinh Triều Dương đại diện Khoa Điện tử Viễn thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Cuối buổi gặp mặt là phần giải đáp thông tin giữa các bạn Học viên với Lãnh đạo Nhà trường, phòng Đào tạo và khoa ĐTVT. Không khí trao đổi sôi nổi hứa hẹn một hành trình đào tạo và nghiên cứu thành công trong thời gian tới.

Học viên chương trình Cao học Kỹ thuật Điện tử đặt câu hỏi tại buổi gặp mặt
PGS.TS. Mai Anh Tuấn (phía trên) – Giảng viên chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Điện tử định hướng chuyên ngành chip bán dẫn trả lời thắc mắc của học viên

Khoa Điện tử Viễn thông, trường Đại học Công nghệ vinh dự một đối tác tin cậy được Samsung Electronics Hàn Quốc lựa chọn để thực hiện chương trình VNU – Samsung Technology Track (V-STT) đào tạo ra các nhân lực chất lượng cao ngành bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam. Trong hai năm đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo về các chuyên môn của công nghiệp bán dẫn như thiết kế mạch tích hợp, vật liệu, sản xuất và phân tích chất bán dẫn, tại Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung. Ngoài ra, học viên được học tiếng Hàn Quốc với chuẩn đầu ra tối thiểu là TOPIK cấp độ 3 (chứng chỉ năng lực tiếng Hàn gồm 6 cấp độ). Sau khi tốt nghiệp, học viên được làm việc tại Tập đoàn Samsung ở Hàn Quốc ít nhất hai năm với chế độ đãi ngộ như người bản xứ.