Hoạt động cưụ sinh viên: Cựu sinh viên lớp K44Đ niên khóa 1999-2003 tổ chức kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp.

Ngày 30/06/2013, Lớp K44Đ, Khoa Điện tử -Viễn thông, niên khóa 1999-2003 đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày tốt nghiệp.

Tham dự buỗi lễ có PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình- Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang- Chủ nhiệm khoa Điện tử-Viễn thông, PGS.TS Nguyễn Linh Trung- Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTQT, các thầy/cô đã trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên và đông đảo cựu sinh viên lớp K44Đ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ Anh Phạm Duy Hưng, Lớp trưởng lớp K44Đ điểm lại những dấu mốc quan trọng trong hoạt động của lớp, nhắc lại những kỷ niệm thời sinh viên: “Đây là dịp để các thành viên trong lớp ôn lại những kỷ niệm vui/buồn, là dịp giao lưu, chia sẻ những cơ hội hợp tác, tương trợ lẫn nhau góp phần tạo lên hình ảnh “đại gia đình K44Đ”. Đây cũng là dịp có ý nghĩa để tri ân và báo cáo lên các thầy,cô kết quả của “sản phẩm đào tạo” mà nhà trường và các thầy, cô đã dành nhiều tâm huyết, dầy công vun đắp. Đến thời điểm tốt nghiệp, danh sách lớp có 88 người trong đó 87 người được nhận bằng. Kết quả tốt nghiệp của lớp như sau loại giỏi: 10/87 (14,49%), loại khá: 36/87 (41,38%), loại trung bình khá: 35/87 (40,23%), loại trung bình: 6/87 (6,9%)”.

Hiện nay, các thành viên K44Đ công tác rải rác ở 15 tỉnh thành phố từ Lào Cai vào đến TP. Hồ Chí Minh trong đó tập trung chính tại Hà Nội với 60 bạn, Thái Nguyên 7 bạn, Hòa Bình và TP.HCM mỗi nơi có 3 bạn, các tỉnh thành khác mỗi nơi có 1- 2 bạn. Có 5 bạn đang công tác, học tập ở nước ngoài. Lớp đã có 2 bạn đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và 27 người có bằng thạc sĩ.

Trong số 88 thành viên của lớp đang giữ liên lạc có 23,86% công tác tại các trường đại học, viện nghiên cứu; 54,55% làm công tác kỹ thuật, vận hành hệ thống; 17% làm kinh doanh các thiết bị, giải pháp kỹ thuật; 4,59% công tác trong các lĩnh vực khác (quản trị nhân lực; phóng viên…). Lớp hiện có 31,81% giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp từ cấp Trưởng, Phó Phòng trở lên, một số bạn đang là Giám đốc các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ.

Chặng đường 10 năm đã qua là quãng thời gian đầy ý nghĩa, là bước khởi nghiệp của mỗi thành viên trong lớp và đến giờ có thể khẳng định lớp K44Đ đã có bước khởi đầu tốt đẹp. Để có được các thành quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân mỗi người thì có dấu ấn quan trọng của nhà trường và các thầy cô đã dành nhiều tâm huyết dìu dắt các trò.

Tập thể lớp K44Đ tặng hoa và quà tri ân nhà trường

Tiếp theo, đến phần chia sẻ và gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo cũ được các anh, chị Lê Hùng Linh, Nguyễn Thị Tuyết Minh và Nguyễn Hùng Sơn đại diện cho 3 lĩnh vực công tác chính là khối đào tạo, kỹ thuật và kinh doanh chia sẻ: “Sau 10 năm ra trường, từng thành viên K44Đ đã trưởng thành may mắn với những công việc đúng chuyên môn. Bao nhiêu kỷ niệm đã ùa về, các thành viên trong lớp vẫn ghi nhớ như in hình ảnh những người thầy tận tụy, nhiệt huyết, lao động không mệt mỏi; nhớ những bài giảng mang tính gợi mở gắn những hình ảnh sinh động trong cuộc sống của các thầy/cô. Nhớ mái trường Công nghệ đã cho sinh viên nền tảng kiến thức tốt trong; năng lực tư duy, sáng tạo trong công việc; năng lực tự học, tự thích nghi và giải quyết công việc”. “Các kiến thức được trang bị cùng với năng lực tư duy sáng tạo đã giúp cho nhiều sinh viên trong lớp trưởng thành”. “Mỗi thành viên trong lớp đều có ngôi nhà chung là K44Đ, có ngôi nhà chung là Trường ĐHCN đây là lý do quan trọng để hình thành kết nối tạo ra một cộng đồng cựu sinh viên. Việc làm này có nhiều ý nghĩa không quan trọng làm nên thương hiệu của Nhà trường và của chính mỗi cựu sinh viên chúng ta. Các quan hệ công việc cũng sẽ được phát triển từ cộng đồng này”. Thay mặt các bạn sinh viên trong lớp, các anh/chị đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa và các thầy/cô giáo. “Kính chúc trường và khoa Điện tử- Viễn thông sẽ đào tạo thêm được nhiều tài năng để phục vụ xã hội”.

Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang – Chủ nhiệm khoa Điện tử – Viễn thông đã thông báo cho cựu sinh viên trong lớp về kết quả hoạt động và kế hoạch phát triển của khoa.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đã chúc mừng sự thành công qua 10 năm của cựu sinh viên K44Đ, chúc mừng thành quả lao động không mệt mỏi của các thầy cô giáo trong khoa đã làm nên kết quả của lớp K44Đ. Trong 3 năm gần đây trường đã đẩy mạnh hoạt động cựu sinh viên. Thành công của cựu sinh viên chính là thành quả của Nhà trường và nhân tố quan trọng để làm trường rạng danh, tăng cao về uy tín và đánh giá về chất lượng, hoạt động của trường. Vì sinh viên là sản phẩm cốt lõi của trường đại học. Trường sẽ chú ý tập trung xây dựng mạng lưới cựu sinh viên. Ngoài ra, trường cũng mong muốn cựu sinh viên thể hiện đúng vai trò, cùng Nhà trường làm nên danh tiếng, phối hợp cùng Nhà trường trong tuyển dụng sinh viên giỏi; tham gia đóng góp, phản hồi ý kiến đối với Nhà trường để cải tiến hoạt động ngày càng tốt hơn. Trường sẵn sàng trợ giúp, phối hợp với cựu sinh viên để mối liên hệ giữa hai bên hiệu quả”. Hiệu trưởng cũng đền nghị K44Đ tích cực tham gia với vai trò nòng cốt để gây dựng Hội cựu sinh viên của trường hướng tới kỷ niệm 15 năm truyền thống và 10 năm thành lập trường vào tháng 10/2014. Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm sâu đậm trong lòng thầy cô và các cựu sinh viên K44Đ.

Cựu sinh viên K44Đ chụp ảnh lưu niệm tại sảnh nhà G2


Tập thể cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo tại Hội trường 3-G3


Tập thể lớp K44Đ chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô giáo tại sảnh nhà E3

Trong khuôn khổ buổi lễ, cựu sinh viên lớp K44Đ đã tài trợ Khoa ĐTVT khoản kinh phí 10 triệu đồng phục vụ việc xây dựng tủ trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ của Khoa ĐTVT.

Tuyết Nga (UET-News)