[VITASK-FET] BẾ GIẢNG KHOÁ HỌC “AI – Fundamentals & Applications 2023”

0
136

Khoá học “AI – Fundamentals & Applications 2023” được kết hợp tổ chức bởi Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt – Hàn (VITASK) và Khoa Điện tử Viễn thông, trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác trong đào tạo; đồng thời, trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về AI và ứng dụng trong các lĩnh vực thông qua những tiết lý thuyết và thực hành đan xen. Sau 10 buổi học hăng say, hiệu quả, ngày 28/07/2023, khoá học đã chính thức khép lại. Buổi lễ bế giảng vinh dự có sự tham dự của ông Lee Jun Ho – Giám đốc, ông Phan Quốc Cường – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt – Hàn (VITASK), giáo sư Lee Si Hyeon giảng dạy khoá học và các thầy giáo đến từ các trường Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Hàn Quốc. Về phía trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN có sự tham dự của GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác phát triển, ban lãnh đạo Khoa Điện tử Viễn thông, các thầy giáo cô giáo và các bạn sinh viên tham gia khoá học.


Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, GS.TS. Chử Đức Trình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt là sau chuyến thăm của tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Trường ĐH Công nghệ tự hào và vinh dự với nhiều hợp tác bền chặt trong đào tạo với Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt – Hàn (VITASK) cùng với các tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc như LG, Samsung, … Những hợp tác này đã mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên trường có môi trường học tập và làm việc tiên tiến, tương lai phát triển đầy rộng mở. GS.TS. Chử Đức Trình thể hiện sự tri ân đến ban lãnh đạo Trung tâm VITASK cũng như các giáo sư, các cộng sự đã hết lòng nhiệt tình, truyền cảm hứng và kiến thức đến với sinh viên trường ĐH Công nghệ. Thầy cũng nhấn mạnh việc tự học và tự học suốt đời đối với các bạn sinh viên là đặc biệt quan trọng để các bạn có thể thành công trong tương lai. Và khoá học AI – Fundamentals & Applications 2023 cũng đã tạo cho các bạn những bước đi đầu tiên trong quá trình tự học đó!

Đại diện phía Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt – Hàn (VITASK) cũng rất vui với những kết quả mà các bạn sinh viên đã đạt được trong Khoá học. Ông Lee Jun Ho, Giám đốc Trung tâm VITASK bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài, bền chặt với Trường Đại học Công nghệ – một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. GS. Lee Si Hyeon, thầy giáo giảng dạy khoá học cũng đánh giá cao khả năng học hỏi của sinh viên Việt Nam. Đối với ông, “Mỗi sinh viên đều là vô địch!”.

Trong buổi lễ, đại diện Trung tâm VITASK đã trao phần thưởng cho top 3 bạn sinh viên có phần thể hiện xuất sắc nhất; giấy chứng nhận cùng các phần quà nhỏ cho tất cả các bạn sinh viên đã tham gia khoá học. Bên cạnh đó, Trung tâm VITASK cũng trao tặng 7 bộ kit thực hành AI cho Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ nhằm phục vụ đào tạo sau này.

Lớp học không chỉ mang lại kiến thức, mà còn là sự hợp tác chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực điện tử viễn thông trong tương lai. Khoảng thời gian 2 tuần không phải quá dài nhưng sự trải nghiệm của các bạn sinh viên chính là hành trang và động lực cho các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, học tập và theo đuổi đam mê công nghệ của mình.

Khoa Điện tử Viễn thông xin chúc mừng các bạn sinh viên và xin được gửi lời cảm ơn đến Trung tâm VITASK, giáo sư Lee cùng các thầy cô đã vô cùng tâm huyết và hỗ trợ các bạn tận tình trong suốt khóa học!

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bế mạc: