Lễ bế giảng khóa đào tạo kỹ sư Hệ thống điều khiển LED

0
560

Ngày 12/08/2022, Khoa Điện tử viễn thông (Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo kỹ sư Hệ thống điều khiển LED trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm tư vấn và giải pháp công nghệ Việt Hàn (viết tắt VITASK) tại nhà E3.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông (ĐTVT), PGS.TS. Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm khoa ĐTVT, TS. Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ nhiệm khoa ĐTVT. Về phía VITASK có Ông Lee Jun Ho – Phó Giám đốc, Ông Phan Quốc Cường – Phó Giám đốc cùng đại diện các giáo sư đến từ các Trường Đại học tại Hàn Quốc (Tech University of Korea, Gyeonggi University of Science and Technology, DongSeoul University), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ cùng các thành viên trong đoàn công tác.

Phát biểu khai mạc, TS. Đinh Triều Dương gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Trung tâm VITASK và các giáo sư Hàn Quốc đã đồng hành cùng Khoa và Nhà trường nói chung và sinh viên nói riêng trong suốt thời gian qua. Đến nay, Trung tâm đã phối hợp với Khoa tổ chức thành công hai khóa đào tạo, trong đó khóa đầu tiên về Kỹ thuật vi xử lý khai giảng tháng 8/2021; khóa thứ hai đào tạo về Hệ thống điều khiển đèn LED khai giảng tháng 8/2022. Qua cả hai khóa học, Nhà trường đã nhận được những phản hồi rất tốt về sự nhiệt huyết của các giáo sư mặc dù khóa 1 giảng dạy trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Các sinh viên đều hào hứng tham gia khóa học nên các kiến thức chuyên môn và kết quả sinh viên thu được rất tốt.

Chủ nhiệm Khoa ĐTVT nhấn mạnh: “Khóa học này ngoài việc giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm với Khoa nói riêng và Trường ĐHCN nói chung. Đồng thời, còn giúp sinh viên tăng cường các kỹ năng thực hành, tạo động lực say mê học tập. Quan trọng là, khóa đào tạo là mô hình gắn kết hiệu quả giữa Nhà trường với Doanh nghiệp và mở rộng ra là giữa Bộ Công thương của Việt Nam – Hàn Quốc”.

Đại diện cho đoàn giảng viên giảng dạy khóa đào tạo vừa qua, GS. Lee Mee Seub – Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Gyeonggi cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được tham gia giảng dạy cho sinh viên Trường ĐHCN nói riêng và Việt Nam nói chung. Mặc dù sinh viên tham gia khóa đào tạo lần này là sinh viên năm nhất nhưng các em tiếp thu rất nhanh và đều là những nhân tài trong tương lai của Việt Nam. Cảm ơn các em đã chăm chú lắng nghe trong các buổi học và rất thông minh khi giải được gần hết các bài tập. Đồng thời, các sinh viên đều mạnh dạn tương tác với các giảng viên trong suốt buổi học. Chúng tôi mong rằng các em sẽ luôn giữ vững được tinh thần học hỏi này và luôn nỗ lực để trở thành những nhân tài kiến tạo đất nước trong tương lai”.

Tại lễ bế giảng, VITASK đã trao thưởng cho ba sinh viên xuất sắc nhất của khóa học là Nguyễn Gia Bảo (giải Nhất), Trần Hà Thảo Nguyên (giải Nhì) và Phạm Hải Anh (giải Ba). Đồng thời, các sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ đã hoàn thành khóa học của VITASK. Khóa học này đã giúp sinh viên năm thứ nhất tiếp cận với công nghệ led, tăng cường kỹ năng thực hành và hiểu biết thêm về lĩnh vực nghề nghiệp. Sinh viênNguyễn Gia Bảo cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông báo từ Khoa về khóa học này, em đã háo hức tham gia phỏng vấn và vui mừng khi em là một trong những sinh viên được lựa chọn để học tập. Với sinh viên năm thứ nhất thì những khóa học này rất bổ ích vì sau khóa học em có thêm những kiến thức trong lĩnh vực điều khiển điều khiển Led từ đơn giản cho đến phức tạp. Qua những khóa học này, chúng em có thể say mê hơn với ngành nghề và củng cố con đường tương lai trong thời gian tới”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bế mạc: