Diễn đàn kết nối nhân tài, giúp sinh viên Việt Nam hiểu rõ về ngành công nghiệp bán dẫn

0
228

Sáng nay 28.9, diễn đàn “SEMI SEA TalentCONNECT” đã diễn ra tại Trường ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội. Mục đích của diễn đàn là kết nối nhân tài, giúp sinh viên Việt Nam và những người trẻ tuổi hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp bán dẫn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Diễn đàn thu hút hơn 100 khách quốc tế.

Diễn đàn “SEMI SEA TalentCONNECT” được Hiệp hội bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) – Thành viên của SEMI toàn cầu, Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ – ĐH QGHN đồng tổ chức.

Diễn đàn “SEMI SEA TalentCONNECT” được Hiệp hội bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) – Thành viên của SEMI toàn cầu, Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức nhằm mục đích kết nối nhân tài, giúp sinh viên Việt Nam và những người trẻ tuổi hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp bán dẫn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Đồng thời, chia sẻ, thảo luận về cơ hội hợp tác giữa SEMI và các trường Đại học Việt Nam trong phát triền nguồn nhân lực trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn trong tương lai.

Diễn đàn kết nối nhân tài, giúp sinh viên Việt Nam hiểu rõ về ngành công nghiệp bán dẫn -0

Diễn đàn thu hút hơn 100 khách quốc tế là đại diện của các công ty trong công nghiệp bán dẫn, lãnh đạo của SEMI SEA; đại diện các Bộ, Ngành và ĐH Quốc gia Hà Nội cũng như hơn 250 sinh viên đến từ các trường ĐH Kỹ thuật lớn như ĐH Công nghệ – VNU, ĐH Bách Khoa HN, Học viện Công nghệ BCVT, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Công nghiệp, ĐH FPT…

Diễn đàn kết nối nhân tài, giúp sinh viên Việt Nam hiểu rõ về ngành công nghiệp bán dẫn -0

SEMI là hiệp hội thiết bị và bán dẫn đại diện cho chuỗi cung ứng thiết kế và sản xuất điện tử, kết nối hơn 2.500 thành viên và 1.3 triệu chuyên gia trên toàn thế giới.

Ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam cần 10.000 kỹ sư mỗi năm

Cục công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hiệp hội thiết bị và bán dẫn toàn cầu (SEMI) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS 2023) tại Hà Nội với chủ đề “Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á” trong các ngày 28-29.9.2023.

Mục đích của Hội nghị VBS 2023 nhằm: Giới thiệu tiềm năng của Việt Nam tham gia chuỗi giá trị công nghiệp vi mạch bán dẫn và trao đổi, thảo luận giữa cơ quan nhà nước và các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, vi mạch trong nước và quốc tế đề xuất chính sách, giải pháp đẩy nhanh phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam.

Đồng thời, chia sẻ cơ hội hợp tác với các trường Đại học Việt Nam và SEMI phát triển nhân lực vi mạch. Trong chuỗi sự kiện của Hội nghị VBS 2023 lần này.

Theo Ban tổ chức, ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam cần 10.000 kỹ sư mỗi năm, nhưng nguồn nhân lực hiện nay chỉ đáp ứng chưa tới 20%. Đây là thông tin của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc với Phó thủ tướng Trần Hồng Hà với Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Diễn đàn “SEMI SEA TalentCONNECT” không chỉ là một cơ hội để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, mà còn là động lực để các sinh viên và những người trẻ tuổi tìm hiểu về vai trò quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn trong cuộc cách mạng số hóa hiện nay và truyền cảm hứng cho họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

SEMI SEA và Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cam kết tiếp tục hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn và tạo ra thế hệ tài năng mới cho tương lai.

Trường Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội, là cơ sở đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật.  Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ là một trong số ít trường đại học có chương trình đào tạo định hướng về bán dẫn và vi mạch từ bậc Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Nguồn: daibieunhandan.vn