[VNU x Samsung] Trường Đại học Công nghệ Hà Nội và Samsung Electronics hợp tác đào tạo nhân lực bán dẫn và vi mạch

Ngày 31/01/2024, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) và Samsung Điện tử Hàn Quốc đã ký kết văn bản hợp tác tổ chức chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

Sinh viên tham gia chương trình V-STT được đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành công nghiệp bán dẫn như thiết kế mạch tích hợp, vật liệu bán dẫn, sản xuất và phân tích chất bán dẫn.

GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ và ông Chang Yong Kim, Phó tổng giám đốc Samsung Electronics trao thỏa thuận đã ký kết.

Những sinh viên tham gia chương trình học bổng này không chỉ nâng cao được kiến thức, kỹ năng mà còn cả năng lực ngoại ngữ, xây dựng được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được tham gia các lớp tiếng Hàn với chuẩn đầu ra đáp ứng tối thiểu TOPIK (Test of Proficiency in Korean) cấp độ 3. Bên cạnh đó, các sinh tốt nghiệp thạc sĩ theo chương trình học bổng này cũng sẽ làm việc trực tiếp cho tập đoàn Samsung tại Hàn Quốc. Toàn bộ chi phí đào tạo, bao gồm cả các lớp tiếng Hàn sẽ được Samsung tài trợ.

Buổi lễ có sự tham gia của Đại diện các Lãnh đạo ĐHQGHN, trường Đại học Công nghệ (bên tay phải) và Đại diện của Samsung nói chung và Samsung Electronics nói riêng (bên tay trái) cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đang theo học tại trường.
Toàn cảnh buổi lễ.

Các trang thông tấn báo chí uy tín của Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đưa tin bày tỏ hy vọng về một tương lai hợp tác sâu rộng và thành công hơn nữa giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc:

1. Đài Truyền hình Việt Nam
  2. Đài Tiếng nói Việt Nam
  3. Báo Đại biểu Nhân dân
  4. Tuổi trẻ Online
  5. Tạp chí Giáo dục Việt Nam
  6. Tạp chí Điện tử và Ứng dụng
  7. Tạp chí Công nghệ và Đời sống
  8. Đại học Quốc gia Hà Nội

Người đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại website của Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN: [VNU x Samsung]