Tuyển sinh đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật máy tính năm 2019

0
317

Năm 2019, Trường ĐHCN tiếp tục tuyển sinh ngành Kỹ thuật máy tính. Đây là chương trình đào tạo liên ngành, được phát triển dựa trên thế mạnh và truyền thống đào tạo của khoa Công nghệ Thông tin và khoa Điện tử Viễn thông nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực hoạt động có nhu cầu nhân lực cao là công nghệ thông tin và truyền thông.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo cách tiếp cận CDIO nhằm thực hiện phương pháp đào tạo tích hợp và đào tạo trải nghiệm. Chương trình rèn luyện các kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức của người học thông qua thực hành và thực tế, trải qua những tình huống tương tự trong thực tế. Đồng thời còn phát triển các kỹ năng, phẩm chất đạo đức qua nội dung từng môn học, qua các chuẩn kỹ năng yêu cầu của môn học, nhằm đảm bảo cho người học đạt được đầy đủ các chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại với hệ thống các phòng thí nghiệm, phòng thực hành tiên tiến và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực công nghệ.

Tổng thời gian đào tạo chuẩn của chương trình là 4,5 năm với tổng cộng 155 tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng kỹ sư và có năng lực tốt để đảm nhận công tác tại các vị trí:

– Kỹ sư kỹ thuật, thiết kế, quản lý nhóm, dự án làm việc tại các cơ sở nghiên cứu, thiết kế, các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: Điện, Điện tử – Truyền thông, Công nghệ thông tin, Điều khiển và Tự động hóa. Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các tập đoàn, nhà máy và các cơ sở sản xuất liên quan đến thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng, phần mềm, các hệ thống nhúng, các bộ vi xử lý …

– Chuyên viên phân tích, tư vấn và kinh doanh: Có khả năng làm việc tại các công ty và tổ chức tư vấn, doanh nghiệp, các bộ và sở, ban, ngành liên quan; có thể đảm nhận các công việc: phụ trách dịch vụ sau bán hàng; tư vấn sản phẩm công nghệ, thiết kế phát triển các sản phẩm mẫu…, có thể trở thành các chuyên gia phân tích, tư vấn, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức.

– Nghiên cứu viên và giảng viên: Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu; tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan Kỹ thuật Máy tính; trợ lý giảng dạy, giảng viên dạy các học phần thuộc ngành đào tạo; phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới; có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên, nhà quản lý.

Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục bậc sau đại học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện tử – Viễn thông, hoặc nghiên cứu triển khai các ứng dụng của ngành Kỹ thuật Máy tính trong thực tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here