Hội thảo Đào tạo nhân lực ngành Điện tử Viễn thông trong kỷ nguyên số

Ngày 26/3, Hội thảo Đào tạo nhân lực ngành Điện tử Viễn thông trong kỷ nguyên số tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thảo do Hôi vô vô tuyến – Điện tử Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ, Học viện Bưu chính Viễn thông – Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và Trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trước làn sóng COVID-19 lần thứ 3, Hội nghị được tổ chức online với 3 điểm cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà nẵng.

Tại đầu cầu Hà Nội – Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, có sự tham dự buổi hội thảo củaTS. Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ; TS. Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; Ông Phạm Minh Tiến – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Thông tin và truyền thông. TS. Trần Đức Lai – Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, Ông Đoàn Quang Hoan – Phó Chủ tịch Hội vô tuyến Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Hữu Thanh – Phó Chủ tịch Hội vô tuyến Điện tử Việt Nam cùng một số đại diện của các trường đại học liên quan đến chương trình đào tạo ngành Điện tử Viễn thông trên cả nước. Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Điện tử – Viễn thông.

Một số tham luận được trình bày tại Hội thảo như  “Thực trạng đào tạo và nhu cầu xã hội đối với nguồn nhân lực Điện tử – Viễn thông trong giai đoạn hiện nay” – PGS.TS Nguyễn Hữu Thanh (Phó Chủ tịch Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam);  “Đào tạo nguồn nhân lực Điện tử – Truyền thông tại Trường ĐHCN, ĐHQGHN” – TS. Đinh Triều Dương (Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông, Trường ĐHCN); “Đổi mới chương trình đào tạo đại học ngành Viễn thông hướng đến mục tiêu chuyển đổi số” – PGS.TS. Nguyễn Tiến Ban (Trưởng khoa Viễn thông 1, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông); “Đào tạo nguồn nhân lực ĐTVT tại Miền Trung và Tây Nguyên” – đại diện Đại học Đà Nẵng; “Nhân lực ngành Điện tử – Viễn thông: Nhân tố trọng yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp/tập đoàn điện tử và mạng truyền thông tại Việt Nam” – ông Vũ Tuấn Đức (đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel); “Chất lượng nguồn nhân lực lĩnh vực điện tử – viễn thông: Nhu cầu từ doanh nghiệp” – ông Đỗ Đức Dũng (đại diện Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam) đã đánh giá được thực trạng, nhu cầu cầu xã hội đối với nhân lực ngành Điện tử Viễn thông.

Bên cạnh các tham luận tại hội thảo thì nội dung tọa đàm đã đề cập đến giải pháp, định hướng phát triển của ngành trong giai đoạn kỷ nguyên số.