Giới thiệu các ngành đào tạo của Khoa Điện tử – Viễn thông, Đại học Công nghệ 2018

0
404

Năm 2018, khoa Điện Tử Viễn Thông-Trường Đại học Công nghệ hiện đang tổ chức đào tạo 3 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao và có nhu cầu xã hội cao về nhân lực. Các chương trình đào tạo được phát triển có hệ thống và được định kỳ cập nhật theo các tiêu chí kiểm định chất lượng quốc tế.

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông (Đào tạo hệ cử nhân): Sinh viên được cung cấp các kiến thức công nghệ tiên tiến để thiết kế, chế tạo và quản lý các hệ thống thiết bị điện tử, thiết bị truyền thông như điện thoại di động, máy tính, các hệ thống viễn thông… Chương trình đào tạo được thiết kế với tư vấn từ các giáo sư đến từ Trường UIUC, Hoa Kỳ và NUS, Singapore. Sinh viên được tiếp cận những công nghệ mới nhất thông qua phương pháp giảng dạy tiên tiến, hệ thống trang thiết bị hiện đại và được thực tập tại các tập đoàn viễn thông hàng đầu.

2. Ngành Kỹ thuật máy tính (Đào tạo hệ kỹ sư): Sinh viên được tiếp cận các kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và thực hành cả về phần cứng lẫn phần mềm máy tính. Kỹ sư tốt nghiệp có đầy đủ năng lực làm việc trong các lĩnh vực sản xuất phần cứng, phần mềm như: thiết kế chế tạo các hệ thống điện tử thông minh, máy tính, điện thoại, các hệ thống điều khiển công nghiệp, các mạng truyền thông thế hệ mới,…Có khả năng làm việc tại các tầm đoàn công nghệ hàng đầu (Samsung, LG, Panasonic, Vietel,…) hoặc tiếp tục nghiên cứu, học tập sau đại học ở trong và ngoài nước.

3. Ngành Kỹ thuật Robot đào tạo các kiến thức hiện đại và liên ngành về CNTT, Điện tử và Điều khiển tự động. Chương trình đào tạo Kỹ thuật Robot được thiết kế với sự tư vấn và tham gia của các giáo sư đến từ Đại học Chiba, Nhật Bản – một trường Đại học hàng đầu về công nghệ Robot. Sinh viên được tiếp cận những công nghệ mới nhất với hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại, được trang bị kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và thực hành, hướng tới tạo ra các sản phẩm Robot hoàn thiện (cả về phần cứng lẫn phần mềm). Kỹ sư tốt nghiệp ngành Robot có cơ hội nghề nghiệp cao bao gồm các công việc liên quan đến thiết kế chế tạo các hệ thống: Robot thông minh, Robot công nghiệp, hệ thống dây chuyền sản suất tự động, hệ thống đo lường và điều khiển tự động trong công nghiệp,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here