[VNU x Samsung] Buổi Trao Đổi Và Định Hướng Tuyển Sinh Từ Samsung Electronics – Chương Trình Học Bổng Thạc Sĩ V-STT

Ngày 20/03/2024, trường Đạo học Công nghệ – ĐHQGHN và Samsung Electronics đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm trao đổi và định hướng tuyển sinh cho chương trình học bổng Thạc sĩ V-STT (VNU – Samsung Technology Track) định hướng chuyên sâu và bán dẫn và vi mạch.

Tại buổi gặp mặt này, có sự tham dự của các đại diện phía Samsung Electronics Hàn Quốc:

1, Ông Kim Geum Taek – Trung tâm quan hệ Đại học (University Relation Center)

2, Bà Ko Jun Hye – Trưởng phòng Quốc tế (Head of International Part)

3, Ông Cha Jae Ho – Giám đốc nhân sự Samsung SVMC (Samsung Vietnam Mobile R&D Center).

Ông Kim Geum Taek – Trung tâm quan hệ Đại học (University Relation Center) Giới thiệu về Samsung Electronics

Phía trường Đại học Công nghệ có sự hiện diện của các thầy/cô, các bạn sinh viên:

1, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm Khoa Điện tử Viễn thông

2, PGS.TS. Bùi Thanh Tùng – Phó chủ nhiệm Khoa Điện tử Viễn thông

3, TS. Phạm Đức Quang – Bộ môn Điện tử và Kỹ thuật máy tính

Trong buổi trao đổi, ông Kim Geum Taek đại diện cho Samsung Electronics Hàn Quốc đã giới thiệu định hướng phát triển chip thế hệ mới của công ty trong thời gian tới và mục tiêu đứng đầu thị trường sản xuất chip bán dẫn trên thế giới. Để đạt được mục tiêu này, công ty rất chú trọng vào yếu tố nguồn nhân lực và mong muốn thu hút được các kỹ sư có đam mê và tài năng trong lĩnh vực bán dẫn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Do vậy việc hợp tác với trường Đại học Công nghệ để đào tạo ra các Thạc sĩ chuyên về bán dẫn là một nhu cầu thiết yếu của Samsung.

Phụ trách công tác đào tạo Sau đại học của Khoa Điện tử Viễn thông, trường Đại học Công Nghệ, PGS.TS. Bùi Thanh Tùng đã cung cấp thông tin về yêu cầu đầu vào, đãi ngộ của chương trình. Theo đó các Học viên trúng tuyển chương trình học bổng sẽ được miễn học phí và tham gia đào tạo toàn thời gian tại trường Đại học Công nghệ. Đồng thời nhận được trợ cấp hàng tháng với mức hỗ trợ lên tới 7 con số. Cùng với đó là các học phần thực tập tại Hàn Quốc và làm việc chính thức tại Campus của Samsung Eletronics tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Buổi trao đổi là tiền đề cho sự hợp tác hiệu quả giữa trường Đại học Công nghệ và Samsung Electronics, tạo ra một môi trường học tập và làm việc tích cực và đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Buổi gặp mặt không những giúp các bạn sinh viên năm cuối, đã tốt nghiệp nắm rõ hơn về chương trình học bổng mà còn cho các bạn sinh viên năm 2, năm 3 có sự quan tâm để có thể chuẩn bị tốt nhất những hành trang cần thiết trước khi ứng tuyển cho học bổng trong những năm tiếp theo. Sự thành công của chương trình sẽ giúp khẳng định năng lực của Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bán dẫn và vi mạch. Từ đó làm nền móng để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Một số hình ảnh của buổi trao đổi:

Các sinh viên tham gia minigame do Samsung tổ chức.

Ảnh tập thể của buổi gặp mặt