Thông tin tuyển sinh 2023: Ngành Kỹ thuật Robot

0
671
  • Mã nhóm ngành: CN17
  • Chỉ tiêu xét tuyển: 60
  • Thời gian đào tạo: 4.5 năm
  • Bằng: Kỹ sư

Ngành Kỹ thuật Robot đào tạo các kiến thức hiện đại và liên ngành về Cơ khí, Điện tử, Điều khiển tự động, Khoa học máy tính, ghép nối phần cứng và phần mềm để thiết kế ra hệ thống Robot.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Robot được phối kết hợp chặt chẽ với trường Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản – một trường Đại học hàng đầu về công nghệ Robot. Sinh viên được tiếp cận những công nghệ mới nhất với hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại, được trang bị kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và thực hành, hướng tới tạo ra các sản phẩm Robot hoàn thiện (cả về phần cứng lẫn phần mềm). Kỹ sư ngành Kỹ thuật Robot có thể làm việc liên quan đến thiết kế, vận hành, quản lý, làm chủ các Robot công nghiệp trong các hệ thống sản xuất tự động trong nhà máy, công ty.

Sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu, lập trình để vận hành và lắp ráp các thiết bị tạo ra các sản phần làm thay các công việc cơ học của con người: như dịch chuyển các thiết bị/sản phẩm, lắp ráp các thiết bị với nhau, hay các nhà máy sản xuất dây chuyền như đóng hộp, gắn nút, lắp ráp các chi tiết máy công việc,..

Ngày nay Robot thông minh đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như Robot hút bụi, Robot chăm sóc bệnh nhân, Robot phun thuốc sâu, Robot giống người,…Kỹ sư Robot có thể thiết kế, chế tạo các Robot như vậy hoặc phát triển thêm các chức năng cao hơn, khó hơn cho Robot.

Đối với các Sinh viên yêu thích lập trình thì cơ hội càng rộng lớn vì lúc không chỉ lập trình phần mềm mà còn lập trình thiết bị phần cứng, hay ứng dụng trí tuệ nhân tạo để làm cho Robot có chức năng càng giống người càng tốt.

Cơ hội việc làm:

  • Thiết kế, quản lý các hệ thống sản xuất tự động này đang rất thiếu trong các công ty nước ngoài tại VN như Samsung, Toshiba, Nissan hay nước ngoài như Nhật Bản.
  • Ngành Kỹ thuật Robot luôn tiếp cận với công nghệ cao nên các vị trí việc làm trong ngành này đều là các vị trí cao như kỹ sư, quản lý kỹ thuật, giám đốc,….
  • Có thể làm trong các tập đoàn, nhà máy và các cơ sở liên quan đến thiết kế, chế tạo Robot, thiết kế, vận hành các dây chuyền sản xuất tự động, tay máy Robot, cả về phần cứng, phần mềm, và các hệ thống nhúng.
  • Chuyên viên phân tích, tư vấn và kinh doanh: Có khả năng làm việc tại các công ty và tổ chức tư vấn, doanh nghiệp, các bộ và sở liên quan
  • Có thể đảm nhận các công việc: Tư vấn sản phẩm công nghệ, thiết kế phát triển những sản phẩm mẫu, có thể trở thành các chuyên gia phân tích, tư vấn, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức.

 Chi tiết khung chương trình đào tạo: TẠI ĐÂY