[NCKH] Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học khoa Điện tử Viễn thông năm 2024

Ngày 22/3/2024 Khoa Điện tử Viễn thông tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học. Hội nghị năm nay gồm có 17 công trình được chia thành hai tiểu ban trong đó, có một tiểu ban dành cho các bạn sinh viên hệ đào tạo chất lượng cao, một tiểu ban dành cho các bạn sinh viên hệ đào tạo chuẩn. Rất nhiều công trình có hàm lượng học thuật cao, ứng dụng công nghệ kỹ thuật nhằm trực tiếp giải quyết những vấn đề nóng được thế giới quan tâm như phát hiện ung thư, phát triển hệ thống mạng 5G hoặc những công trình hết sức thiết thực đang được ứng dụng trong các nhà máy tại Việt Nam.

Hội đồng tiểu ban 1
Hội đồng tiểu ban 1 do TS. Trần Thị Thúy Quỳnh (ngồi giữa) làm chủ tịch hội đồng
Hội đồng tiểu ban 2 do PGS.TS. Hoàng Văn Xiêm (đang đứng) làm chủ tịch hội đồng

Đây là hoạt động học thuật thường niên được tổ chức giúp các bạn sinh viên có cơ hội được đưa các kiến thức được giảng dạy trên giảng đường vào các công trình khoa học có giá trị đối với cộng động, giải quyết các bài toán của xã hội. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, có đủ năng lực về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong thực tiễn. Trường Đại học Công nghệ nói chung và Khoa Điện tử Viễn thông nói riêng luôn chú trọng bồi dưỡng cho các bạn sinh viên không chỉ về kiến thức khoa học kỹ thuật mà còn là khả năng nghiên cứu độc lập và tư duy trách nhiệm với các bài toán xã hội, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Dưới đây là một số chia sẻ từ các bạn sinh viên tham gia Hội nghị năm nay:

Bạn Hoàng Thị Phương Anh K65ĐACLC2:

Đề tài : “Các phương pháp ước lượng kênh cho hệ thống 5G MIMO mmWave

Buổi NCKH hôm nay là một hành trình đáng nhớ, kết hợp kiến thức chuyên môn và sáng tạo, tạo ra không gian trao đổi học thuật sôi động và truyền cảm hứng. Mỗi thuyết trình và dự án đều phản ánh tâm huyết và sự tận tụy của người thực hiện, đồng thời tạo ra một cộng đồng khoa học đoàn kết. Đây là trải nghiệm quý báu, góp phần vào sự phát triển của ngành và của Khoa.

Bạn Nguyễn Hoàng Trung K66ĐACLC:

Đề tài : “Thiết kế và mô phỏng hệ thống vi lưu sử dụng kỹ thuật điện di điện môi với cấu trúc điện cực đối nhau cho ứng dụng y sinh

Cuộc thi NCKH cấp khoa là một cuộc thi rất cần thiết cho sinh viên khi đây tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy các nghiên cứu có tính mới và hiệu quả. Ngoài ra đây còn là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thể hiện và phát triển bản thân.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Sản phẩm do nhóm nghiên cứu xây dựng