[IoT Challenge 2024] Sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông tỏa sáng tại cuộc thi IoT Challenge 2024

Vừa qua, các đội thi đến từ Khoa Điện tử – Viễn thông Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi IoT Challenge 2024, do FPT Software tổ chức. Với mục tiêu tạo sân chơi công nghệ cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, Tự động hóa, Cơ điện tử và phát triển cộng đồng IoT tại Việt Nam, IoT Challenge 2024 là một sân chơi lý tưởng để các sinh viên thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình.

Năm nay, IoT Challenge đã bước sang năm thứ ba, mở rộng quy mô với sự tham gia của sinh viên từ 6 trường đại học kỹ thuật hàng đầu: Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Thành phố thông minh” (Smart City) đã thu hút gần 100 đội và gần 300 sinh viên tham gia, diễn ra từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2024. Chung kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 27/7/2024 tại Hội trường Pluto của FPT Software, khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Đội ngũ Ban tổ chức, mentor, chuyên gia từ FPT Software

Trong cuộc thi năm nay, Khoa Điện tử – Viễn thông đã có hai độ xuất sắc lọt vào top 18 đội xuất sắc nhất đó là đội RYGS với đề tài “Smart Traffic”đội RCUET với đề tài “Caring Home – Giải pháp thông minh đồng hành cùng sự tiện lợi và an toàn của mọi nhà”. Trong đó, đội RYGS gồm các thành viên chính là sinh viên Trương Hoàng Mạnh, Nguyễn Đức Tâm, Bùi Quang Khải và Phan Văn Quý từ Khoa Điện tử – Viễn thông và một số thành viên từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã xuất sắc giành giải ba chung cuộc với đề tài “Smart Traffic”.

Đội thi RYGS đạt giải Ba với đề tài “Smart Traffic”
Đội thi RCUET lọt top 18 đội xuất sắc nhất

Dưới đây là danh sách 18 đội thi lọt vào vòng chung kết:

Danh sách 18 đội xuất sắc nhất lọt vào chung kết

Thành công của các đội thi Khoa Điện tử – Viễn thông Trường Đại học Công nghệ tại IoT Challenge 2024 là minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo của Khoa, đồng thời khẳng định sinh viên của Khoa không chỉ có kiến thức vững vàng mà còn rất chủ động, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đây cũng là mục tiêu hướng tới của Khoa trong công tác tuyển sinh, nhằm thu hút và đào tạo những sinh viên tài năng, đam mê công nghệ, góp phần phát triển lĩnh vực Điện tử Viễn thông tại Việt Nam.

Xem thêm thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành đào tạo tại Khoa ĐTVT Tại đây

1. Kỹ thuật máy tính (CN2)
  2. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (CN9)
  3. Kỹ thuật Robot (CN17)