Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2023 – 204 Khoa Điện tử Viễn thông

Ngày 24/6/2024, trong không khí phấn khởi và tinh thần xây dựng, Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã thành công tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024. Đến tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị, Khoa ĐTVT trân trọng giới thiệu sự có mặt của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng với các đại diện của các Phòng, Ban chức năng và không thể thiếu là sự có mặt của toàn thể các giảng viên, cán bộ đang công tác tại Khoa ĐTVT và Trung tâm Nghiên cứu ĐTVT.
Tại hội nghị, các cán bộ lãnh đạo Khoa đã có những báo cáo tổng kết về kết quả đào tạo đại học và sau đại học trong năm học 2023-2024 đồng thời thống kê lại những thành tích đáng khích lệ về hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa, đưa ra những nhiệm vụ phương hướng hoạt động trong năm học tiếp theo. Một số điểm sáng trong hoạt động đào tạo của Khoa trong năm học vừa rồi đó là những sáng tạo trong quy trình giảng dạy thực hành, thực tập – vốn là thế mạnh của Khoa, những nỗ lực trong việc nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên, chương trình đào tạo sau đại học V-STT kết hợp với Samsung trong đào tạo định hướng Bán dẫn và vi mạch, …
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, sát sao với đời sống học tập của sinh viên, trong năm học tới, trường Đại học Công nghệ và Khoa ĐTVT sẽ áp dụng cơ chế đánh giá sinh viên mới với kỳ vọng sẽ bám sát mục tiêu của từng chương trình đào tạo và trang bị không chỉ kiến thức mà còn là khả năng vận dụng, sáng tạo của sinh viên. Việc đổi mới sẽ tạo ra thách thức cho toàn bộ cán bộ giảng viên của trường đòi hỏi phải có sự nỗ lực, vận dụng sáng tạo của từng cá nhân. Đồng thời cũng là cơ hội để Trường ĐHCN nói chung và Khoa ĐTVT nói riêng tiến tới một môi trường đào tạo dẫn đầu trong khu vực và thế giới về khoa học công nghệ.
Khoa cũng đạt được nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học với tổng cộng 81 công trình khoa học, trong đó 51 công trình thuộc danh mục ISI/Scopus, vượt chỉ tiêu của Nhà trường. Bên cạnh đó, Khoa chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, sinh viên nghiên cứu khoa học cũng như mở rộng, duy trì quan hệ nghiên cứu khoa học quốc tế, tổ chức các Hội nghị, Hội thảo quốc tế uy tín.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chúc mừng trước những kết quả về nghiên cứu và giảng dạy mà tập thể Khoa ĐTVT đã đạt được trong năm học 2023-2024. Giáo sư cũng chia sẻ về mong muốn của Hội đồng trường về khao khát được tiếp tục tiếp thêm động lực và phát triển môi trường cho các nhà khoa học phấn đấu xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh tại Đại học Công nghệ. Mục tiêu đó có thể thực hiện được một phần là nhờ việc đào tạo và bồi dưỡng các thế hệ sinh viên trực tiếp theo học tại trường thông qua những chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, những phương pháp đánh giá khoa học, không ngừng đổi mới hiện đại, lấy nền tảng khoa học cơ bản làm trọng tâm, lấy chuyên môn giỏi làm cốt lõi và làm kim chỉ nam đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Trân trọng cảm ơn GS. TSKH Nguyễn Đình Đức với những chỉ đạo sát sao, ý nghĩa. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiên phong, đổi mới sáng tạo trong các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học để thực hiện được sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội!

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Đinh Triều Dương phát biểu khai mạc Hội nghị
GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ phát biểu tại Hội nghị
TS. Phạm Duy Hưng đóng góp ý kiến tại Hội nghị