“Tự hào là sinh viên trường ĐH Công nghệ”

Một sinh viên có thành tích học tập giỏi, một cán bộ đoàn năng nổ trong các hoạt động, một đảng viên trẻ xuất sắc của Hà Nội, là những điều mà bạn bè và thầy cô trường ĐH Công nghệ biết về tân thủ khoa ngành Công nghệ Điện tử – Viễn thông Nguyễn Thuỳ Dung.

Ngay từ khi ở quyết định dự thi vào trường Đại học Công nghệ, Thuỳ Dung đã muốn theo đuổi chuyên ngành Thông tin Vô tuyến vì thế nên em đã quyết định lựa chọn khoa Điện tử Viễn thông để có thể bắt tới ước mơ của mình

Bốn năm được học ở trường Đại học Công Nghệ là những năm tuyệt vời nhất trong suốt quãng đời đi học của Thuỳ Dung, Em chia sẻ: “Trong 4 năm đó, em không những có thêm rất nhiều kinh nghiệm cả trong việc học tập và công tác xã hội, mà em còn cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều”. Được là lớp sinh viên đầu tiên của chương trình Nhiệm vụ chiến lược, Dung và các sinh viên khác luôn phải nỗ lực hết mình và cố gắng để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong học tập ở môi trường học tập và nghiên cứu chỉ yếu bằng tiếng anh mà trước đó chưa được làm quen. Ngoài sự nỗ lực của mình, Dung luôn có sự giúp đỡ của bạn bè và sự quan tâm của các thầy giáo trong khoa để tạo động lực cho Dung có thể tiếp tục cố gắng trên con đường của mình.

Mỗi người có một phong cách học khác nhau để có thể đạt được việc hiệu quả nhất trong học tập và nghiên cứu. Dung cho rằng: “việc tự học đóng góp một phần quan trọng trong việc tiếp cận các kiến thức mới và hiểu sâu hơn các kiến thức đã tiếp thu”. Trước những bài giảng đã được học, Dung luôn đọc lại 1 lượt các kiến thức để nắm vững vấn đề cốt yếu và tìm hiểu thêm các vấn đề xung quanh, đặc biệt là bổ sung vào trong vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành, “điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận và đọc hiểu các tài liệu tiếng anh dễ dàng hơn”.

Việc theo thầy lên các phòng thí nghiệm từ sớm cũng giúp cho Dung có thêm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và hơn thế nữa còn rèn luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự tập trung trong công việc và sự sáng tạo trong tư duy. “Và điều quan trọng nữa là phải tự biết cách xắp xếp và điều phối trong công việc, tự mình vạch ra được thời gian biểu, thời gian làm việc hợp lý để không bị chồng chéo” . Đó là điều đã giúp Thùy Dung luôn hoàn thành công việc học tập và nghiên cứu ở trường đại học.

Nói về công việc sau khi ra trường, Dung quyết định sẽ tiếp tục học lên cao để có thể theo đuổi ước mơ nghiên cứu về chuyên ngành mà mình yêu thích và lựa chọn. Hiện tại Dung đang tiếp tục nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm cùng các thầy và chăm chỉ học tiếng anh để có thể có cơ hội đi học nước ngoài để nâng cao kiến thức, khẳng định được bản thân và tiếp cận được với các công nghệ mới của thế giới.

Cũng như những thủ khoa khác, được vinh danh trong chương trình “Tuyên dương thủ khoa Thành phố Hà Nội năm 2012” do UBND Thành phố và Thành đoàn Hà Nội tổ chức đối với Dung là niềm vinh dự lớn lao. “Niềm vui đó em muốn chia sẻ với gia đình bạn bè em và các thầy cô đã tận tình giúp đỡ em trong suốt 4 năm học vừa qua. Em xin cảm ơn tới thầy cô giáo trong khoa Điện tử Viễn thông và toàn bộ thầy cô giáo trường Đại học Công nghệ, những người thầy đã dẫn đường , hướng dẫn và giúp đỡ em đạt được điều thành công dù là nho nhỏi nhưng rất có ý nghĩa với em ngày hôm nay. Em yêu quãng thời gian được là sinh viên công nghệ, tự hào được là sinh viên công nghệ”
Một số thành tích đã đạt được:
- Danh hiệu sinh viên Giỏi các năm học 2009-2010; 2010-2011; 2011-2012;
- Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở các năm 2010, 2011;
- Giải Nhì Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp Trường năm 2011;
- Có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị Quốc tế ATC tại Đà Nẵng;
- Nhận học bổng khuyến khích học tập các học kỳ III, IV, V, VI, VIII;
- Nhận học bổng POSCO năm học 2009-2010; 2010-2011;
- Nhận học bổng Orange France Telecommunication năm học 2010-2011;
- Các thành tích hoạt động tập thể: Tham gia tích cực các hoạt động tập thế Đoàn – Hội: Tiếp sức mùa thi năm 2009, 2010; Hoa trạng nguyên năm 2009; Lễ hội đường phố nhân dịp 1000 năm Thăng Long, Hà Nội; Hội diễn văn nghệ các năm 2009, 2010, 2011; Coltech Games năm 2011; Thư viện Hội sinh viên; Đạt Giải khuyến khích cán bộ Đoàn -Hội giỏi Trường Đại học Công nghệ năm 2009; Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Công nghệ; Danh hiệu 1000 Đảng viên trẻ Xuất sắc Hà Nội của Thành đoàn Hà Nội.
- Kết nạp Đảng năm 2010.

Việt Nga (UET – News)