Hội thảo Việt Nhật về Siêu Cao tần 2014 (VJMW 2014)

Nhằm tăng cường trao đổi nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông nói chung, Kỹ thuật Siêu cao tần nói riêng, từ ngày 24-25 tháng 11 năm 2014, tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN diễn ra “Hội thảo Việt Nhật về Siêu Cao tần 2014 (VJMW 2014)”. Hội thảo VJMW 2014 được tổ chức dưới sự bảo trợ kỹ thuật của IEEE MTT-S và IEICE Microwave.
Tham dự hội nghị có GS.TS. Kenji Itoh, thành viên quản trị của IEEE MTT-S; GS.TS. Minoru Fujishima, Phó Chủ tịch IEICE ICD; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, Chủ tịch IEICE Vietnam Section; GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.
VJWM 2014
Năm nay, hội nghị có sự tham gia của 30 nhà khoa học Nhật Bản, trong đó có 16 giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản về siêu cao tần. Nội dung của chương trình Hội thảo gồm có 02 bài giảng (Tutorial); 02 Báo cáo chính (Plenary Talk); 10 báo cáo mời (Invited Talk) và 24 Poster.
PGS.TS. Trương Vũ Bằng Giang, Chủ nhiệm Khoa Điện tử Viễn thông, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Hội thảo VJMW 2014 được tổ chức với các mục tiêu: (1) Thiết lập các mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kỹ thuật Siêu cao tần giữa các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên hai nước Việt Nam và Nhật Bản; (2) Chuẩn bị cho loạt các Hội thảo Việt Nhật về Siêu cao tần (VJMW) sẽ tổ chức thường niên chính thức từ năm 2015; (3) Có thêm sự hiện diện của IEEE MTT-S và IEICE Microwave tại Việt Nam; (4) Chia sẻ các thông tin khoa học về Kỹ thuật Siêu cao tần; và (4) Khuyến khích các công bố của các nhà khoa học trẻ ở cả Việt Nam và Nhật Bản.
Hội thảo VJMW 2014 còn có sự tham dự của đại diện một số doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Nhật bản như NTT-Docomo, Toshiba Corporation. Hội thảo cũng là bước khởi đầu cho việc thành lập IEEE MTS-S Section tại Việt Nam trong tương lai.
 (UET-News)
Từ khóa: