Học bổng của Đại học Kanazawa, Nhật Bản năm 2016 dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Kanazawa đã kí Biên Bản Ghi Nhớ với Cục Đào tạo với Nước ngoài, Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam (VIED) nhằm chấp thuận cho các sinh viên Việt Nam theo học tại trường theo Đề án 911 cũng như các chương trình học bổng trao đổi khác của VIED. Học bổng sẽ tài trợ toàn bộ học phí cùng với một số phụ cấp khác. Việc tuyển chọn ứng viên được nhận học bổng diễn ra nhanh gọn và đơn giản.

926168-1024x768

Thông tin Học bổng của Đại học Kanazawa, Nhật Bản năm 2016 dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Kanazawa chính thức mở đơn đăng kí học bổng VIED dành cho sinh viên Việt Nam năm 2016. Học bổng du học này dành cho các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Kanazawa.

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Kanazawa, Nhật Bản.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam có thể nộp hồ sơ học bổng du học này.

Ngành học: Cơ khí và Công nghệ, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Y tế và sức khỏe

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ tài trợ toàn bộ học phí cùng với một số phụ cấp khác. Việc tuyển chọn ứng viên được nhận học bổng diễn ra nhanh gọn và đơn giản.

Yêu cầu:

 • Ứng viên phải là giảng viên, nhân viên hoặc sinh viên của 1 trường Đại học hoặc 1 cơ sở nghiên cứu tại Việt Nam.
 • Ứng viên phải đảm bảo yêu cầu nhập học vào chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đại học Kanazawa. Cụ thể:
 • Đối với ứng viên Thạc sĩ: Ứng viên phải là sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp 1 trường Đại học ở Việt Nam theo điều 83 của Luật giáo dục tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Đối với ứng viên Tiến sĩ: Ứng viên phải có hoặc sắp có bằng Thạc sĩ tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Đối với ứng viên Tiến sĩ Y khoa: Ứng viên phải là sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp 1 trường Đại học ở Việt Nam theo điều 83 của Luật giáo dục tại thời điểm nộp hồ sơ. (chỉ dành cho các trường khối chuyên ngành Y dược, Răng Hàm Mặt hoặc Thú Y)

Thời hạn nhận hồ sơ: 12/02/2016.

Phương thức nạp đơn: Đầu tiên, ứng viên cần phải nộp hồ sơ nhập học vào Đại học Kanazawa trước. Địa chỉ nộp đơn trực tuyến tại đây: http://kurt.kanazawa-u.ac.jp/form_sys/index.php?key=56779cdf456e6

Sau khi hoàn thành đơn đăng kí trực tuyến, ứng viên sẽ nhận được 1 email tự động được gửi đến tài khoảng email mà ứng viên đã đăng kí trong đơn. Email tự động đó sẽ bao gồm các hướng dẫn cùng với các thông tin quan trọng về các loại giấy tờ cần thiết mà ứng viên cần phải nộp thêm.

Dưới đây là danh sách các giấy tờ được yêu cầu. Ứng viên đính kèm vào email và gửi đến địa chỉ: kuvietnam@adm.kanazawa-u.ac.jp

 • Bằng tốt nghiệp Cử nhân
 • Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ (nếu ứng viên đăng kí học bổng Tiến sĩ)
 • Bảng điểm chương trình học Cử nhân
 • Bảng điểm chương trình học Thạc sĩ (nếu ứng viên đăng kí học bổng Tiến sĩ)
 • Thư giới thiệu từ Cục Đào tạo với Nước ngoài, Bộ Giáo dục Đào tạo (VIED)
 • Tóm tắt luận văn Thạc sĩ hoặc 1 văn bản có khối lượng tương đương (nếu ứng viên đăng kí học bổng Tiến sĩ)
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng Nhật (đây không phải là yêu cầu bắt buộc, trừ phi ứng viên muốn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Nhật)
 • Phiếu điều tra sinh viên trao đổi của Đại học Kanazawa (sẽ có link tải xuống trong email tự động gửi từ trường một khi ứng viên đã hoàn tất việc đăng kí nhập học)
 • Mẫu phiếu điều tra thành tích và kinh nghiệm nghiên cứu của ứng viên (sẽ có link tải xuống trong email tự động gửi từ trường một khi ứng viên đã hoàn tất việc đăng kí nhập học)

Xem thêm thông tin: http://www.adm.kanazawa-u.ac.jp/ie/e/abroad/ku_vied.html

Đôi nét về Đại học Kanazawa, Nhật Bản

Trường Đại học Kanazawa tọa lạc tại thành phố Kanazawa phảng phất nét lịch sử 400 năm của thời đại Edo và sự tinh tế của kiến trúc đương đại trong một xã hội mới. Kanazawa với hơn 450,000 dân là thủ phủ đồng thời là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục của tỉnh Ishikawa.Kanazawa cách Tokyo 300km và Osaka 230 km theo đường hàng không. Thành phố Kanazawa còn được biết đến với những giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn trong sự lấn át của xã hội hiện đại. Các hoạt động văn hóa thường xuyên diễn ra như thưởng thức trà đạo, ngắm hoa anh đào, nghệ thuật trình diễn truyền thống như Noh, nghệ thuật nhuộm lụa Kaga, khảm Kaga, sơn mài Kanazawa, đồ gốm Kutani.

DHBK-TPHCM-Kanazawa-University-03

Trường được thành lập từ tháng 5/1949 với mục tiêu chất lượng giáo dục là ưu tiên số 1. Cho đến nay trường tự hào là một trong những Đại học tốt nhất của cả nước. Trong đó Đại học Y Khoa Kanazawa được xem như là trường tốt nhất tại vùng Hokuriku. Với 3 trường Cao đẳng, 16 trường học, 5 trường dành cho chương trình sau Đại học, 1 học viện Đại học, 1 bệnh viện Đại học, 1 thư viện Đại học, 9 học viện chung cho giáo dục và nghiên cứu, 7 học viện chung khác, trường đào tạo hơn 11,000 sinh viên trong đó có hơn 345 sinh viên quốc tế đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

1.    Cao đẳng Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn
2.    Cao đẳng Khoa Học & Cơ Khí
3.    Cao đẳng Y Khoa, Dược và Khoa Học Sức Khỏe
4.    Trường Nhân Văn
5.    Trường Luật
6.    Trường Kinh Tế
7.    Trường Giảng Viên
8.    Trường Nghiên Cứu Phát Triển Vùng
9.    Trường Nghiên Cứu Quốc Tế
10.  Trường Y & Toán Học
11.  Trường Hóa Học
12.  Trường Cơ Khí Máy Móc
13.   Trường Cơ Khí Máy Tính & Điện
14.   Trường Thiết Kế Môi Trường
15.   Trường Hệ Thống Tự Nhiên
16.   Trường Y Khoa ( 6 năm)
17.   Trường Dược Khoa (6 năm)
18.   Trường Khoa Học Dược (4 năm)
19.   Trường Khoa Học Sức Khỏe

     Với 3 ký túc xá Takaramachi, Turuma và Kakuma được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi, an ninh đảm bảo và rất gần với khu trung tâm mua sắm, nhà ga và phi trường…học sinh được sống trong môi trường thoải mái nhất!

Đại học Kanazawa còn có vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển của giáo dục Nhật Bản như tham gia chương trình quốc tế: “Thành trì học thuật Đông Nam Á”, “Đại học chuyên sâu cống hiến cho giáo dục, mở cánh cửa của mình đến xã hội địa phương và toàn cầu.” Hiện tại trường đang nỗ lực cho việc thực hiện kế hoạch thu hút sinh viên nước ngoài đến với Nhật Bản. Trường đã ký kết hợp tác chương trình trao đổi với Chương trình giáo dục quốc tế Việt Nam của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam vào 4/12/2009 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam đến học tập tại Nhật Bản.

Từ khóa: