Hội nghị cán bộ công chức khối Điện tử Viễn thông

Ngày 20/08/2012, Khối Điện tử – Viễn thông gồm khoa Điện tử – Viễn thông, Trung tâm nghiên cứu ĐTVT và PTN SIS đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2011 – 2012. Tới tham dự có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Phạm Duy Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, ThS. Nguyễn Nam Hải – Chủ tịch Công Đoàn trường và toàn thể cán bộ khối Điện tử Viễn thông.

Hội nghị đã lắng nghe Báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học 2011- 2012 và Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2012 – 2013. Trong báo cáo nêu rõ: Năm học 2011 – 2012 bắt đầu trong bối cảnh Khoa ĐTVT chuẩn bị kỷ niệm 15 năm thành lập, cán bộ, giảng viên Khoa đã thực hiện rất tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường giao phó thể hiện ở các điểm chính sau: Hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên, công tác đào tạo sinh viên Nhiệm vụ chiến lược với Khóa đầu tiên K53. Toàn bộ sinh viên đã bảo vệ khóa luận bằng Tiếng anh, tốt nghiệp với tỉ lệ trên 70% với 03 tiêu chí: GPA ≥ 2.5, điểm Tiếng Anh IELTS≥6.0, có nghiên cứu khoa học. Giảng viên của khoa đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học thể hiện qua số bài báo công bố, số đề tài đăng ký mới, số công trình/sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ (2 sản phẩm của PGS.TS. Bạch Gia Dương, PGS.TS. Vương Đạo Vy) và đạt giải thưởng tại hội trợ, triển lãm quốc tế (Huy chương đồng tại triển lãm 2011 tại Đài Loan, số giải thưởng NCKH sinh viên. Quan hệ quốc tế và đối ngoại được phát triển, mở rộng thúc đẩy tích cực cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Khối ĐTVT cũng còn nhiều gặp nhiều hạn chế và khó khăn lớn, Chính vì vậy, Trong khuôn khổ của Hội nghị một số chuyên đề về “Công tác đào tạo quy hoạch và phát triển các ngành, chuyên ngành đến năm 2020”, “Công tác Khoa học Công Nghệ – Hợp tác Quốc tế”, “Các giải pháp nâng cao đời sống cán bộ” đã được mở ra nhằm tạo ra diễn đàn dân chủ, lấy ý kiến từ phía cán bộ công chức để chỉ ra những điểm còn thiếu sót và hạn chế để tìm giải pháp khắc phục.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy đã đánh giá cao sự quyết tâm và cố gắng của Khoa, cũng như Khối ĐTVT trong việc thực hiện nghị quyết và các nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường giao phó. Thành quả đạt được đó chính là nhờ sự kế thừa truyền thống và phát huy sự chuyển giao từ thế hệ các nhà giáo lão thành đến đội ngũ kế cận, những cán bộ và giảng viên trẻ tuổi. GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy cũng hy vọng, Khoa với tiềm lực như hiện nay sẽ tiếp tục đồng thuận, đồng ý, đồng lòng, đồng chí hướng, thực hiện tốt các kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 đã đề ra trong báo cáo, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong công tác đào tạo, nghiên cứu, phân quyền, phân cấp, phân tải công việc , chuyển giao công nghệ, hợp tác 3 nhà (lãnh đạo, doanh nghiệp, đầu tư) để cho ra những sản phẩm có tính ứng dụng cho xã hội, góp phần tại dựng nên thương hiệu của Khoa Điện tử Viễn thông. Đảng ủy, Ban Giám hiệu sẽ cam kết thực hiện nhiều biện pháp thiết thực dựa trên ý kiến, sẻ chia đóng góp từ phía các cán bộ của Khối để hoạt động của Khối được nhanh chóng, hiệu quả và toàn diện hơn.

Việt Nga (UET – News)