Hội nghị đối thoại giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo nhà trường

Nhằm mục đích lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc và tạo điều kiện giao lưu, đối thoại giữa sinh viên và nhà trường, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên đại học hệ chính quy trong Học kỳ II năm học 2011-2012 đã được diễn ra ngày 18/5 tại Hội trường 3G3, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

 Hội nghị có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng cùng các lãnh đạo, thầy cô đến từ các Khoa, Phòng ban chuyên môn nhà trường và đại biểu sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên trong trường.

 Phát biểu mở đầu Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy đánh giá tầm quan trọng của sự kiên: “Đây là hoạt động mang ý nghĩa trong việc củng cố và nâng cao hiệu quả của khối thống nhất trong nhà trường bao gồm: khối sinh viên, cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý. Cần có thông tin phản hồi: “kịp, trúng, đúng, sát”. Phó hiệu trưởng cũng mong muốn thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội chia sẻ, đề đạt nguyện vọng với nhà trường, đồng thời nhà trường cũng cần sinh viên giúp đỡ ngược lại trong quảng bá hình ảnh của nhà trường, khẳng định được sứ mệnh, tạo dựng thương hiệu nhà trường, bởi sẽ không thể có thương hiệu tốt nếu không phối hợp, hỗ trợ của sinh viên”.

 Mở đầu buổi đối thoại, TS. Phạm Hồng Thái – Trưởng phòng Đào tạo đã lên trả lời thắc mắc của sinh viên thông qua các cuộc đối thoại cấp Khoa trong các lĩnh vực đào tạo, công tác sinh viên, trung tâm máy tính và hoạt động đoàn thể. Các câu trả lời, giải đáp đến từ các phòng, ban liên quan đã phần nào đáp ứng được thắc mắc của các bạn sinh viên.

 Phần quan trọng nhất của Hội nghị chính là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường. 17 câu hỏi với nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề đăng ký môn học, tính điểm rèn luyện, chuẩn tiếng Anh, học phí, học bổng, thủ tục vay vốn, hoạt động tình nguyện… đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở trong khuôn khổ hội nghị. Sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của nhà trường và các giải pháp để cải thiện hơn nữa hình ảnh của Trường Đại học Công nghệ.

 Đây là hoạt động cụ thể để sinh viên thấy được sự quan tâm của nhà trường, tạo điều kiện để sinh viên có thể đề đạt, phản hồi, đề xuất nguyện vọng, ý kiến. Từ đó bước lên một mức cao hơn: hình thành không gian đối thoại giữa thầy trò, sinh viên và cán bô quản lý, tạo ra phong trào sinh viên tranh luận, phản biện các vấn đề chuyên môn, học thuật.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục định kì tổ chức các buổi đối thoại tương tự để tiếp và giải đáp kịp thời thắc mắc của sinh viên, góp phần củng cố khối thống nhất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, khẳng định thương hiệu của một trường “top” trong hệ thống các trường đại học trên cả nước.