Khóa học chuyên đề phát triển giao thức mạng 4G LTE

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên khối ngành Điện tử, Viễn thông và Công nghệ thông tin của Đại học Công Nghệ có cơ hội tiếp cận và hiểu về công việc nghiên cứu và phát triển (R&D) trong hệ thống mạng di động, Viettel High Technology (VHT) và khoa Điện Tử Viễn Thông (Khoa ĐTVT) tổ chức khoá học chuyên đề – Phát triển giao thức mạng 4G LTE. Từ đó, sinh viên sẽ có thêm thông tin để lựa chọn môn học chuyên ngành ở năm cuối và chuẩn bị kiến thức, chuyên môn tốt hơn và đáp ứng sẵn sàng cho yêu cầu công việc (R&D) trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam. Bên cạnh đó, khóa học được thiết kế để giúp học viên rèn luyện một số kỹ năng, kiến thức cần thiết. Khóa học được giảng dạy bởi những kỹ sư & chuyên gia R&D trong lĩnh vực viễn thông mạng 4G LTE của VHT và giảng viên khoa ĐTVT trường ĐH Công nghệ.

Chuyên gia R&D trong lĩnh vực viễn thông mạng 4G LTE của VHT cùng với đại diện giảng viên khoa ĐTVT giới thiệu và chia sẻ về giao thức mạng 4G LTE

Khóa học gốm 4 buổi:

a. Buổi 1: Ngày 12/10

• Nội dung: Lý thuyết mạng di động 4G – LTE.

• Phòng máy nhà G2, Khoa ĐTVT – ĐH Công Nghệ.

b. Buổi 2: Ngày 19/10

• Nội dung: Phát triển giao thức mạng.

• Phòng máy nhà G2, Khoa ĐTVT – ĐH Công Nghệ.

c. Buổi 3: Ngày 26/10

• Nội dung: Thực hành và hướng dẫn làm mini-project.

• Phòng thực hành Mạng viễn thông, Khoa ĐTVT – ĐH Công Nghệ.

d. Buổi 4: Ngày 2/11

• Nội dung: Tham quan lab, Demo, Buổi tổng kết.

• Lab viễn thông, VHT tại Viettel Hoà Lạc (Xe đón tại trường).

Một vài hình ảnh của khóa học

Sinh viên được tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí, được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học và có cơ hội được tham gia thực tập tại VHT. Ngoài ra, 3 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được nhận phần thưởng vào cuối khóa học. Nhờ những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong khóa học, sinh viên có thể tự tin lựa chọn môn học chuyên ngành ở năm cuối và chuẩn bị kiến thức, chuyên môn tốt hơn và có nhiều lợi thế khi làm việc tại các doanh nghiệp lớn.