Quỹ học bổng Cựu sinh viên Khoa Điện tử viễn thông trao học bổng Chắp cánh đam mê năm học 2016-2017

Vào ngày 01/06, tại Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã diễn ra Lễ trao học bổng Chắp cánh đam mê học kỳ II năm học 2016-2017 của Cựu sinh viên K45Đ Khoa Điện tử Viễn thông dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông.
Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Trung Ninh – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, PGS.TS. Trần Đức Tân- Phó Chủ nhiệm Khoa ĐTVT. Về phía Quỹ học bổng có cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc Công ty VTC Intecom, cựu sinh viên Nguyễn Xuân Thắng – Công ty VTC Intecom.
Quỹ học bổng Chắp cánh đam mê của cựu sinh viên K45Đ được thành lập vào năm 2016 tại sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa ĐTVT do anh Nguyễn Thanh Hưng làm Chủ tịch quỹ. Đây là năm đầu tiên Quỹ học bổng trao cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá học bổng được trao là 50 triệu đồng. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng và đầy cảm xúc, truyền tải được đúng tinh thần và ý nghĩa của mục đích trao học bổng.
Cựu sinh viên Nguyễn Thành Hưng gửi lời cảm ơn đến Khoa ĐTVT đã tạo điều kiện để cựu sinh viên có cơ hội đóng góp cho sự phát triển của Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung. Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa, các cựu sinh viên đã bày tỏ mong muốn có thể hỗ trợ khoa trong công tác đào tạo để khoa phát triển hơn nữa và đào tạo được nhiều lứa sinh viên tài năng. Từ đó, Khoa và Cựu sinh viên đã nghĩ đến việc thành lập Quỹ học bổng Chắp cánh đam mê hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành việc học tập. Quỹ này sẽ theo suốt các bạn trong 4 năm học tập tại Trường ĐHCN. Sau buổi lễ này, các cựu sinh viên mong muốn sẽ có sợi dây kết nối với các sinh viên để có thể trao đổi, chia sẻ với các bạn nhiều hơn nữa trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, tôi hi vọng các bạn sẽ sử dụng đúng số tiền học bổng nhận được vào mục đích như đã chia sẻ ban đầu và không quên những năm tháng sau này, khi trở thành một cựu sinh viên, cũng không quên quay trở về giúp đỡ các thế hệ sinh viên khóa sau của mình.
Song song với nhiều hoạt động của Câu lạc bộ Cựu sinh viên Khoa ĐTVT, trong thời gian tới quỹ học bổng Cựu sinh viên là hoạt động được phát động hằng năm nhằm thể hiện tinh thần quan tâm, hỗ trợ của các thế hệ đàn anh, đàn chị đối với lớp đàn em. Học bổng hướng đến những bạn gặp hoàn cảnh khó khăn và có ý chí vươn lên trong học tập. Qua các năm, quỹ học bổng sẽ ngày càng phát triển tạo cơ hội cho nhiều bạn xứng đáng được tiếp cận với nguồn hỗ trợ này.
Cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hưng (bên phải ảnh) trao học bổng cho các sinh viên 
Năm nay có 10 suất học bổng được trao, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng/kỳ. Đa số các bạn đều chia sẻ sẽ để dành phần học bổng này góp vào số tiền học phí phụ giúp gia đình hoặc dùng để học thêm.
Kết thúc buổi lễ, Phó Chủ nhiệm khoa Trần Đức Tân khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa của cựu sinh viên dành cho sinh viên Trường. Học bổng này sẽ đồng hành với sinh viên trong suốt 4 năm học tập và bổ sung vào hệ thống học bổng của Trường. Phó chủ nhiệm đã gửi lời cảm ơn đến các cựu sinh viên K45Đ và hi vọng trong tương lai còn là cơ hội việc làm, thực tập cho sinh viên, và hoạt động này sẽ lan tỏa đến các cựu sinh viên của Nhà trường.
Sau đây là danh sách sinh viên được nhận học bổng của các cựu sinh viên năm 2017:
STT Họ và tên Khóa học
1 Nguyễn Thị Ly QH-2013
2 Vũ Thị Huyền QH-2013
3 Phan Thị Chúc QH-2013
4 Nguyễn Công Hoàn QH-2014
5 Dương Thị Thúy Hằng QH-2014
6 Đồng Thị Thảo QH-2014
7 Trần Xuân Tuyến QH-2015
8 Hoàng Văn Nhất QH-2016
9 Đỗ Thị Thanh Dịu QH-2015
10 Phạm Chiến Trung QH-2016

 

Nguồnhttp://uet.vnu.edu.vn/taxonomy/term/222/5485