Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam

Ngày 06/01/2017, Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam.
Tham gia lễ ký kết có về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Chử Đức Trình- Chủ nhiệm khoa ĐTVT cùng ban chủ nhiệm và cán bộ khoa ĐTVT. Về phía Hội có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình- Chủ tịch Hội; GS.TSKH Nguyễn Hồng Vũ- Tổng thư ký; GS.TSKH Phan Anh- Nguyên Chủ tịch Hội.
Lễ ký kết giữa Trường ĐHCN và Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam
Chủ tịch Hội Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình bày tỏ sự vui mừng và gửi lới cảm ơn đến Trường ĐHCN đã tạo điều kiện cho sự hợp tác thành công của hai bên kể từ lễ ký kết vào năm 2011. Trong 5 năm qua, sự hợp tác của hai bên được đánh dấu bởi những hoạt động ấn tượng, đi vào chiều sâu như Hội nghị Quốc gia về Điện tử- Truyền thông (REV) năm 2013; Hội nghị khoa học quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (ATC) vừa được tổ chức vào tháng 10/2016. Đồng thời, Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam còn được công nhận là Chi hội Vô tuyến điện tử của Khoa ĐTVT- là một trong những chi hội hoạt động mạnh và được đánh giá cao của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đồng thời, hoạt động của Chi hội luôn gắn liền với hoạt động chuyên môn và xã hội của Khoa. Hiện nay, Hội đang tiến hành thành lập CLB các khoa điện tử viễn thông để đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Tuy nhiên, cả hai bên trong thời gian tới cần phát huy và tăng cường hợp tác với doanh nghiệp. PGS đã gửi lời chúc mừng năm mới đến BGH cùng cán bộ trong toàn Trường.
PGS.TS. Nguyễn Việt Hà khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai bên 
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài của Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam và Trường ĐHCN. Mối quan hệ này tạo ra thế và lực phát triển cho Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Thông qua sự hợp tác với Hội, Trường có điều kiện mở rộng nguồn lực và vị thế, cụ thể là phát triển về đề tài và con người. Ngay từ khi thành lập, Trường ĐHCN định hướng là trường đại học nghiên cứu và hội nhập quốc tế. Các hội nghị ATC, REV… là các hoạt động học thuật chất lượng cao, nâng cao được danh tiếng của Trường trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn Hội sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực giúp Trường thu hút nguồn lực đặc biệt là con người, và thu hút cán bộ hợp tác với doanh nghiệp.
Văn bản thỏa thuận được ký hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Cụ thể, hai bên phối hợp tổ chức và tham gia tổ chức các sự kiện khoa học công nghệ (KHCN) trong nước và quốc tế, các hội nghị trong nước (REV-ECIT) và quốc tế (ATC).  Hợp tác phát triển các tạp chí khoa học trong lĩnh vực Điện tử – Truyền thông – Máy tính và các chủ đề KHCN liên quan mà hai bên cùng quan tâm. Trường ĐH Công nghệ đồng ý hỗ trợ Hội một số điều kiện về cơ sở vật chất và cùng nhau phát triển tạp chí điện tử, ấn phẩm tiếng Anh JEC (http://www.rev-jec.org) đạt các tiêu chuẩn của một tạp chí có uy tín quốc tế. Hai bên cùng giúp nhau mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế vì sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và lợi ích chung cho cả hai bên.
Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp
Tiếp theo chương trình là phần thảo luận được các cán bộ của Hội và Trường đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển hợp tác lâu dài, bền vững trong lĩnh vực chuyên môn của cả hai bên.
Kết thúc lễ ký kết, các thành viên của Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam đã đến thăm quan cơ sở làm việc của Khoa ĐTVT. Đồng thời, Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam và Khoa tiếp tục làm việc tại văn phòng khoa.
Nguồn: http://uet.vnu.edu.vn/taxonomy/term/278/5143