Hội thảo Quốc tế 2016 về các Công nghệ Viễn thông Tiên tiến

Ngày 12/10, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN phối hợp Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) tổ chức Hội thảo quốc tế 2016 về các công nghệ Viễn thông tiên tiến (The International Conference onAdvanced Technologies for Communications 2016 – ATC 2016).
Tham gia hội nghị về phía ĐHQGHN gồm GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS. Trương Vũ Bằng Giang – Phó Trưởng ban Ban KHCN, và là Phó chủ tịch Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà- Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ của Khoa Điện tử viễn thông và Trường.
Hội thảo quốc tế 2016 về các công nghệ Viễn thông tiên tiến
Hội nghị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Vô tuyến-  Điện tử Việt Nam và 20 năm thành lập khoa Điện tử – Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ. Đây là năm thứ 12 Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam (REV) phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị nhằm truyền bá và lan tỏa những thành tựu và kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Điện tử – Truyền thông.
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, GS. TS. Nguyễn Hữu Đức bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Hội thảo quốc tế 2016 về các công nghệ Viễn thông tiên tiến. Đây là hội nghị lớn có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin -truyền thông ở Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới đang tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 về khoa học robot, vật liệu mới… và IOT sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Do vậy, chúng ta cũng nên chuẩn bị về mọi mặt để đáp ứng sự phát triển của công nghệ trong thời gian tới. Đồng thời chúng ta cần đón đầu các xu hướng công nghệ mới trên thế giới. Giáo sư hi vọng ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHCN nói riêng sẽ có cơ hội và tiếp tục phát triển hợp tác nghiên cứu với các cá nhân, tổ chức khoa học nước ngoài.
Hội nghị được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn quốc tế để trao đổi khoa học và công nghệ giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực điện tử, truyền thông cùng các lĩnh vực có liên quan cũng như để thu nhận những đóng góp nghiên cứu chất lượng cao trên thế giới. Thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông tại các trường đại học, các viện nghiên tại Việt Nam và quốc tế.
Hội nghị có 90 báo cáo gồm 03 báo cáo phiên toàn thể
Năm nay, hội nghị có 90 báo cáo gồm 03 báo cáo phiên toàn thể (keynote), và 87 báo cáo chính thức.Hội nghị gần 200 người tham dự đến từ trên 29 nước và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Vương quốc Anh… Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 14/10/2016.
Hội thảo quốc tế về các công nghệ Viễn thông tiên tiến (The International Conference on Advanced Technologies for Communications 2016 – ATC 2016) là hội nghị quốc tế thường niên do Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) cùng Hiệp hội Truyền thông của IEEE (IEEE ComSoc) khởi xướng và đồng chủ trì. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, hằng năm thu hút hơn 90 báo cáo với khoảng 150 nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới tham dự. Hội nghị ATC năm 2016 đã diễn ra vào các ngày từ 12-14 tháng 10 năm 2016 tại Thành phố Hà Nội do Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức.
Kết thúc hội nghị, trong đêm gala dinner, PGS.TS Phạm Bảo Sơn đã trao cờ luân lưu cho phía trường Đại học Quy Nhơn để tổ chức hội nghị ATC-2017.