Đại hội Chi hội Vô tuyến điện tử, khoa Điện tử- Viễn thông

Ngày 21/03, Chi hội Vô tuyến điện tử, khoa Điện tử- Viễn thông, Trường ĐHCN đã tổ chức Đại hội.
Tham dự Đại hội, về phía Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam gồm GS.TSKH Phan Anh- Chủ tịch, PGS.TSKH Nguyễn Hồng Vũ- Tổng thư ký, ông Nguyễn Xuân Lộc- Chánh văn phòng. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên trong Chi hội.

 

 

 

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Trần Quang Vinh – Chi hội trưởng đọc báo cáo công tác nhiệm kỳ của Ban chấp hành Chi hôi. Chi hội Vô tuyến điện tử khoa ĐTVT được TW Hội ra quyết định thành lập và bổ nhiệm Ban chấp hành đến nay đã được hơn 5 năm. Trong quá trình hoạt động, chi hội đạt được những thành tích về công tác xây dựng và phát triển tổ chức với 33 đồng chí tham gia sinh hoạt; công tác hoạt động khoa học công nghệ với việc tích cực tham gia tích cực, đóng góp trong các kỳ tổ chức các hội nghị khoa học trong nước, quốc tế và tham gia xây dựng xuất bản tạp chí khoa học bằng tiếng Anh của hội, tham gia hoạt động liên kết với các hội nghề nghiệp chuyên môn khác; hoạt động đào tạo, phổ biến kiến thức trên cơ sở các lớp đại học đặt tại Trung tâm đào tạo tư vấn của Hội ở Hà Nội, Phú Thọ, Hà Nam…

 

 

Tuy nhiên, chi hội đã nhìn nhận một số hạn chế cần khắc phục như việc quảng bá, phổ cập các lĩnh vực chuyên môn của hội với xã hội còn hạn chế; hoạt động có tổ chức còn chưa được thường xuyên; chưa có kế hoạch xây dựng nguồn lực tài chính của chi hội.
Trong nhiệm kỳ VI, Ban chấp hành chi hội đề xuất các phương hướng gồm công tác tổ chức (chú trọng mời các nhà giáo lão thành tham gia, tăng cường lực lượng trẻ); tiếp tục động viên cán bộ chi hội đăng ký, tham gia tích cực các đề tài khoa học; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức khoa học; động viên hội viên thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp và các hoạt động tư vấn, phản biện…

 

 

 

 

 

Tại Đại hội, Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam đã phát thẻ và huy hiệu hội viên của Hội cho các thành viên trong chi hội. Đại hội đã tán thành, nhất trí với báo cáo công tác nhiệm kỳ của Ban chấp hành và thể hiện sự quyết tâm, phấn đấu của chi hội đối với sự phát triển về hoạt động, học thuật của Hội trong thời gian tới.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng trường ĐHCN, phát biểu tại đại hội

 

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình đã chúc mừng chi hội nói riêng và Hội nói chung về sự lớn mạnh, phát triển trong suốt 25 năm qua. Trường ĐHCN luôn muốn góp phần tích cực vào hoạt động hàn lâm của Hội. Chi hội sẽ là đầu mối quan trọng giữa hàn lâm và doanh nghiệp nên cần phát huy điểm mạnh này, đặc biệt là mối quan hệ giữa cựu sinh viên với khoa. Trong thời gian tới, Nhà trường hi vọng sẽ là nơi hỗ trợ về thực hành, giảng viên và Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam sẽ sử dụng chuyên môn, cơ sở của trường để thực hiện đào tạo cấp chứng chỉ có uy tín. Hiệu trưởng đã chúc mừng đại hội thành công với nhiều hoạt động sôi nổi và đề nghị chi hội tiếp tục quan tâm mở rộng yếu tố liên ngành, tăng gắn kết với các doanh nghiệp.

 

 

Thay mặt Hội, GS.TSKH Phan Anh đã chúc mừng những thành tích xuất sắc chi hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội đánh giá cao vai trò hoạt động của chi hội và coi chi hội là thành phần nòng cốt trong hoạt động quan trọng của hội gồm khoa học công nghệ, học thuật. Hội hi vọng chi hội sẽ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu vì chi hội có điều kiện khi tiếp xúc tổ chức doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học để có đề tài, nội dung đưa trực tiếp vào ứng dụng và tham gia xây dựng tạp chí của hội. Trong thời gian tới, Hội mong rằng chi hội tiếp tục phát huy những thế mạnh đó ở nhiệm kỳ tiếp theo.

 

 

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ VI với năm ủy viên bao gồm:

  1. PGS.TS Trần Quang Vinh
  2. PGS.TS Trịnh Anh Vũ
  3. PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang
  4. TS. Phạm Minh Triển
  5. ThS. Trần Thị Thúy Quỳnh

Ngoài các đại biểu đương nhiên đang là Ủy viên Ban chấp hành Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, Đại hội Chi Hội cũng bầu ra ba đại biểu sẽ tham dự Đại hội Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam khóa VI sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 năm 2014.

BCH Chi hội nhiệm kỳ II ra mắt

BCH Chi hội nhiệm kỳ II ra mắt