Hoàn thành tốt việc kiểm định Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Điện tử Viễn thông theo chuẩn AUN-QA, có sự tham gia của chuyên gia Châu Âu (DAAD, CHLB Đức)

“Quyết tâm xây dưng môi trường giáo dục đại học chất lượng cao” là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN trong Lễ bế mạc chương trình kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ Điện tử – viễn thông theo tiêu chuẩn kiểm định của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) ngày 10/4/2013.

Tại lễ bế mạc, GS.TS Fauza Ab. Ghaffar, Đại học Malaya, Malaysia – trưởng đoàn đánh giá cùng hai chuyên gia là GS.TS. Ralph Kennel (Đại học Kỹ thuật Munich, Đức) và PGS.TS. Mohammad Faizal Ahmad Fauzi (Đại học Multimedia, Malaysia) đã tổng kết lại 15 tiêu chí mà đoàn đã tiến hành khảo sát và đánh giá tại nhà trường. Trong đó đề cập tới những điểm mạnh và yếu về công tác đào tạo và nghiên cứu như: Tăng cường điều kiện thực hành, Xử lý thông tin phản hồi của người học, xây dựng cơ sở dữ liệu về sinh viên, cựu sinh viên, tiêu chuẩn đầu ra…. trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới vai trò của người được hưởng lợi từ chương trình này.

Bà Fauza hoan nghênh những mặt hoạt động mà nhà trường đã làm tốt đồng thời cho rằng bản báo cáo tự đánh giá của khoa ĐTVT, trường ĐH Công nghệ là một trong những bản báo cáo xác đáng và tốt nhất từ trước đến nay thông qua những tài liệu, minh chứng đã được liệt kê đầy đủ, chính xác. Ngoài ra, việc lập kế hoạch và công tác chuẩn bị chu đáo của nhà trường giúp cho vịêc đối thoại, đánh giá, khảo sát thực tế của đoàn cũng được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Bà Fauza cũng thay mặt đoàn cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu và lòng hiếu khách của Ban tổ chức cũng như toàn thể người học và người làm trong trường.

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn
– Phó giám đốc ĐHQGHN
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐHCN

Đáp lại những góp ý của Đoàn đánh giá, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐHCN một lần nữa khẳng định quyết tâm của nhà trường trong vịêc xây dựng một môi trường giáo dục đại học chất lượng cao. Đồng thời cảm ơn sự làm vịêc tích cực, khẩn trương, tập trung, khách quan của đoàn trong thời gian ngắn vừa qua để đưa ra được những kết luận, ý kiến đóng góp vô cùng xác đáng và có giá trị đối với hoạt động đào tạo của nhà trường đặc biệt là những đóng góp hiện hữu và có ích từ phía chuyên gia đến từ Châu Âu.

Nhân dịp này, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, các Ban của ĐHQGHN và Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục đã chỉ đạo, hỗ trợ và phối hợp không chỉ trong đợt kiểm định lần này mà còn trong toàn bộ quá trình phát triển của nhà trường, giúp đỡ nhà trường hoàn thành các nhiệm vụ và sứ mệnh của mình.

Tổng kết chương trình đánh giá, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN đã đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương của Đoàn đánh giá cũng như tinh thần tiếp thu những ý kiến đóng góp của trường ĐH Công nghệ đồng thời nhấn mạnh việc đánh giá này không chỉ quan trọng đối với nhà trường mà còn đối với toàn ĐHQGHN để tiến lên đạt đựơc bước tiến mới về chất lượng.

Việt Nga (UET – News)