Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Điện tử Viễn thông, Trường ĐHCN theo chuẩn AUN-QA

Sáng ngày 8/4/2013, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN đã bắt đầu triển khai đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo Cử nhân ngành Điện tử Viễn thông (ĐTVT) của Nhà trường theo bộ Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar, Đại học Malaya, Malaysia làm trưởng đoàn cùng hai chuyên gia đánh giá ngoài GS.TS. Ralph Kennel (Đại học Kỹ thuật Munich, Đức) và PGS.TS. Mohammad Faizal Ahmad Fauzi (Đại học Multimedia, Malaysia)

Tham dự phiên khai mạc, có đại diện của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT; về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường/khoa, Trung tâm thuộc ĐHQGHN, cùng Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ.

Đây là chương trình thứ 2 trường Đại học Công nghệ, chương trình thứ 5 của ĐHQGHN và là chương trình đào tạo thứ 13 của Việt Nam được kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN nhận định: Trường ĐH Công nghệ là đơn vị tiên phong, đi đầu trong ĐHQGHN về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó có sự thành công của chương trình đào tạo ngành cử nhân Công nghệ thông tin đã được kiểm định theo chuẩn AUN vào tháng 12/2010. Năm nay, cùng với tiêu chí hội tụ và sự quyết tâm của tập thể nhà trường, chương trình đào tạo Cử nhân ngành ĐTVT – một chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế thuộc đề án Nhiệm vụ chiến lược – được kiểm định chất lượng AUN- QA với sự tham gia của các chuyên gia châu Âu. Phó Giám đốc cũng hy vọng đoàn chuyên gia tới làm việc sẽ có những nhận xét, đóng góp cởi mở, thẳng thắn cho chương trình này.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Bí thư Đảng uỷ , Hiệu trưởng trường ĐHCN

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Bí thư Đảng uỷ , Hiệu trưởng trường ĐHCN đã dành thời gian giới thiệu sứ mệnh, lịch sử và tầm nhìn của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh lấy kiểm định chất lượng đơn vị, chương trình đào tạo đại học làm phương châm để xây dựng và phát triển nhà trường trở thành một môi trường giáo dục theo chuẩn mực quốc tế và phát triển nhà trường trở thành một trong ba trường ĐH đứng đầu quốc gia về lĩnh vực khoa học ứng dụng. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình hy vọng và tin tưởng, sự thành công mà chương trình kiểm định mang lại sẽ tạo ra động lực hơn nữa giúp trường ĐH Công nghệ phát triển tốt hơn trong Đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Ngay sau phiên khai mạc, Đoàn kiểm định đã được nghe PGS.TS. Trương Vũ Bằng Giang – Chủ nhiệm khoa ĐTVT báo cáo tóm tắt về chương trình đào tạo CN ngành ĐTVT đạt trình độ quốc tế của nhà trường. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn sẽ tham gia phỏng vấn và làm việc với các cán bộ, giảng viên và sinh viên và các bộ phận hỗ trợ khác.

Theo kế hoạch, đợt làm việc sẽ kéo dài trong 2 ngày từ 8 – 10/4/2013.

 

Chương trình ĐH Cử nhân ngành ĐTVT là một chương trình đào tạo đại học được xây dựng theo các tiêu chí quốc tế, thuộc đề án Nhiệm vụ chiến lược của Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học, tiếp cận trình độ và các chuẩn mực quốc tế. Với chương trình đào tạo này, sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến đang được triển khai tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới với các phương pháp giảng dạy hiện đại. Hầu hết các môn học thuộc chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh (có các giáo sư nước ngoài tham gia giảng dạy). Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên một chương trình đào tạo thuộc đề án Nhiệm vụ chiến lược của Đại học Quốc gia Hà Nội được triển khai kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA.

UET – News