Lễ ra mắt IEICE Vietnam Section và Xê-mi-na về Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Với sự phát triển nhanh chóng của Điện tử – Công nghệ Thông tin – Truyền thông trong những năm vừa qua, nhu cầu xây dựng, tạo lập và phát triển môi trường học thuật mang tính cộng đồng trở nên cấp thiết.

Các hiệp hội, câu lạc bộ nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa khối hàn lâm (các trường đại học, viện nghiên cứu) và khối công nghiệp trong việc đào tạo nhân lực và định hướng phát triển công nghệ. Hiệp hội Kỹ sư Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông (IEICE: Institute of Electronics, Information and Communication Engineers) của Nhật Bản là một trong những hiệp hội nghề nghiệp mạnh, có tầm ảnh hưởng không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới có quan hệ hợp tác với Nhật Bản trong khoa học công nghệ.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa các quan hệ hợp tác khoa học công nghệ, đào tạo liên quan đến các lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, IEICE đã thống nhất ra mắt IEICE Vietnam Section. Hiện tại, IEICE Vietnam Section có trên 22 thành viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty công nghệ ở Việt nam. Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự được cử làm đầu mối liên lạc của IEICE tại Việt Nam. Nhiệm vụ của IEICE Vietnam Section là tổ chức các sự kiện khoa học nhằm thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Bên cạnh đó, IEICE Vietnam Section cũng sẽ đóng vai trò nhịp cầu kết nối các nhà khoa học của Việt Nam và Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực này nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

Ngày 15/3/2013, cùng với IEICE Vietnam Section, Trường Đại học Công nghệ sẽ tổ chức Xê-mi-na về Công nghệ thông tin – Truyền thông tại phòng hội thảo 3-G3, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (144 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội). Thông tin cụ thể về chương trình xê-mi-na được đăng tải trên website: http://www.uet.vnu.edu.vn/ieicevn/?q=node/7

Trường Đại học Công nghệ và IEICE Vietnam Section trân trọng kính mời các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các bạn sinh viên của các đơn vị quan tâm tới dự.

(UET – News)